+Aa-
    Zalo

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 30/11

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Đậu nành được "hô biến" thành cà phê, nửa tấn lòng lợn thối, đã bốc mùi bị phát hiện hay 700kg thịt “lợn rừng” giả sắp lên bàn nhậu là những thông tin đáng chú ý

    (ĐSPL) - Đậu nành được "hô biến" thành cà phê thượng hạng, nửa tấn lòng lợn thối, đã bốc mùi bị phát hiện hay hơn 700kg thịt "lợn rừng" giả sắp lên bàn nhậu bị tiêu hủy là những thông tin an toàn thực phẩm đáng chú ý ngày 30/11.

    "Hô biến" đậu nành rang cháy đen thành cà phê thượng hạn

    Cà phê "thượng hạng" do Em sản xuất từ đậu nành rang. Ảnh: CTV.

    Thông tin mới nhất trên Tri thức trực tuyến, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp với lực lượng chức năng của thị xã Ngã Bảy kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất cà phê ở xã Đại Thành do Nguyễn Văn Muốn Em (29 tuổi) làm chủ.

    Ngoài việc không giấy phép sản xuất kinh doanh, Muốn Em còn có dấu hiệu làm giả thương hiệu cà phê Buôn Mê Thuột.

    Các công nhân khai, ngoài 120 kg cà phê, 60 kg đậu nành trong cơ sở là nguyên liệu dùng để sản xuất cà phê sau khi rang cháy đen. Chúng sẽ được trộn với ít cà phê và hương liệu rồi xay để bán.

    Theo lực lượng chức năng, do cơ sở của Em mới sản xuất khoảng một tháng nên chỉ bán được một ít cho các hộ dân hàng xóm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu phân tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

    Phát hiện nửa tấn lòng lợn thối, đã bốc mùi trong thùng xe tải

    500kg lòng lợn thối vừa bị phát hiện trong thùng xe tải ở Bình Dương - ảnh: CTV.


    Ngày 28/11, phòng CSĐT tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin về vụ vận chuyển lòng lợn hôi thối rất lớn vừa bị bắt trên địa bàn, Báo Chất lượng việt nam cho hay.

    Theo đó, cùng ngày, khi bất ngờ kiểm tra một chiếc xe tải đang đậu tại chợ Hài Mỹ (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong thùng xe tải này có đến 500kg lòng lợn hôi thối, đã bốc mùi khó chịu.

    Qua làm việc với cơ quan Công an, tài xế điều khiển xe là anh Đỗ Danh Mến (48 tuổi) không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc của hàng hóa, giấy chứng nhận kiểm dịch được các cơ quan chức năng cấp.

    Anh Mến thừa nhận, toàn bộ số lòng lợn này được mua tại chợ đầu mối ở Long An, rồi định mang xe chợ ở Bình Dương tiêu thụ. Trong khi chưa kịp bán ra ngoài thị trường, thì số lòng lợn thối này đã bị cơ quan Công an phát hiện.

    Hiện cơ quan Công an và Chi cục thú y tỉnh Bình Dương đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu toàn bộ số lòng lợn nói trên, mang đi tiêu hủy đúng theo qui định.

    Tiêu hủy hơn 700kg thịt "lợn rừng” giả sắp lên bàn nhậu

    Thịt heo hôi thối bị Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk bắt giữ.

    Thịt lợn hôi thối được mua với giá 50.000 đồng/kg, chuẩn bị đưa vào các nhà hàng, quán nhậu với "mác" lợn rừng thì bị bắt giữ.

    Theo Báo lao động, ngày 28/11, Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã tiêu hủy 710kg thịt lợi hôi thối, đồng thời ra quyết định phạt ông Cao Thế Long (33 tuổi, trú tại huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) 15 triệu đồng.

    Trước đó, lúc 4 giờ 30 phút sáng 26.11, trên quốc lộ 26, Đội Quản lý thị trường cơ động tỉnh Đắk Lắk kiểm tra xe tải BKS 47C-102.76 do ông Long điều khiển, đang lưu thông từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, qua đó phát hiện trên xe có một lô thịt động vật không rõ nguồn gốc, đang bốc mùi hôi thối. Quá trình làm việc, ông Long khai nhận đã mua số thịt lợn này ở Bình Định với giá 50.000 đồng/kg, định đưa về Đắk Lắk bán cho các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới.

    Theo các cán bộ Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk, thịt lợn nái, thịt lợn hôi thối thường được thu mua với giá rẻ, sau đó đưa vào các nhà hàng, quán nhậu để bán cho thực khách, với “mác” thịt lợn rừng.

    Điều 244. Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

    1. Người nào chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người tiêu dùng, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

    2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

    3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm

    4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

    Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

    Hoàng Hà

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-an-toan-thuc-pham-ngay-3011-a172198.html
    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 14/10

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 14/10

    (ĐSPL) - Thịt heo thối bị phát hiện khi chuẩn bị đi tiêu thụ, nước mắm có thạch tín vượt ngưỡng an toàn hay cá khô 'ngậm' thuốc trừ sâu là những thông tin đáng chú ý.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 14/10

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 14/10

    (ĐSPL) - Thịt heo thối bị phát hiện khi chuẩn bị đi tiêu thụ, nước mắm có thạch tín vượt ngưỡng an toàn hay cá khô 'ngậm' thuốc trừ sâu là những thông tin đáng chú ý.

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 19/10

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 19/10

    (ĐSPL) - 6 tấn phụ gia sản xuất bim bim không rõ nguồn gốc bị thu giữ, có tới 76% cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm tại TP.Hồ Chí Minh không đảm bảo an toàn thực phẩm…

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 20/10

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 20/10

    (ĐSPL) - Hơn 300kg nội tạng đã bốc mùi bị thu giữ, hơn 1,1 tấn bì lợn hôi thối không rõ nguồn bị phát hiện hay hành khô làm từ khoai tây bẩn và...hành thối.