Tiết heo chứa hàm lượng sắt cao, giúp bổ sung dưỡng chất dồi dào cho trẻ em và phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, không chỉ vậy còn có thể phòng ngừa tim mạch ở người cao tuổi.
Nguyên liệu:
- Tiết heo
- Tỏi tây
- Hành, tỏi
- Gia vị
Cách làm:
- Tỏi tây nhặt bỏ lá già, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi cắt nhỏ.
- Cắt tiết heo thành các miếng nhỏ vừa ăn, đun nước sôi rồi bỏ tiết heo vào chần qua để khử mùi hôi và cặn bẩn.
- Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho tỏi tây và tiết heo vào xào trên lửa lớn, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, rắc chút hạt tiêu. Lưu ý, không nên xào quá lâu, chỉ cần vài phút là được.
- Múc ra đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)