Nguy&ec?rc;n l?ệu gồm: Bột gạo, bột lọc, cua gạch, t&oc?rc;m, g?ò sống, thịt ba chỉ, nước mắm ruốc, hành ngò, hành t&?acute;m, ớt xanh, g?a vị, dầu ăn.
Cho bột gạo và nước theo tỉ lệ 1:1,5 ; trộn đều, sau đó lọc hỗn hợp bằng ray để loạ? bỏ tạp chất.
Luộc t&oc?rc;m và cua, cho vào nồ? một &?acute;t hạt n&ec?rc;m. Sử dụng nước luộc này để làm nước lèo.
Vớt t&oc?rc;m và cua ra ngoà?, t&oc?rc;m bóc phần vỏ, chỉ lấy phần thịt. Cua lấy phần gạch trộn vớ? hành t&?acute;m băm nhỏ tạo màu sắc cho món ăn, phần thịt băm nhỏ. Thịt heo băm nhuyễn.
Trộn đều hành t&?acute;m (băm nhỏ), t&oc?rc;m, cua, thịt heo, g?ò heo vớ? nhau và n&ec?rc;m g?a vị, trộn đều. Sau đó dùng tay tách nhỏ để g?a vị đều nhau.
Cho hỗn hợp nước và bột gạo vào xoong, chưng cách thủy. Lưu ý: kh? chưng cách thủy, kh&oc?rc;ng n&ec?rc;n để nh?ệt độ quá cao, chỉ n&ec?rc;n để từ 60 – 700C và phả? dùng đũa khuấy đều và l?&ec?rc;n tục hỗn hợp v&?grave; nếu kh&oc?rc;ng, hỗn hợp này sẽ mau d&?acute;nh ở phần xoong. Kh? nh&?grave;n thấy hỗn hợp đ&at?lde; sền sệt và có màu đục th&?grave; ngừng khuấy và nhắc xuống.
Nấu một nồ? nước s&oc?rc;?. Lấy một bọc n? l&oc?rc;ng, cắt ngay góc bao một lỗ nhỏ bằng ch?ếc đũa, sau đó cho phần bột tr&ec?rc;n vào bọc n? l&oc?rc;ng và ray vào nồ? nước đang s&oc?rc;?, để khoảng 2 phút th&?grave; vớt sợ? bánh ra.
Hòa nước vớ? bột lọc.
Xào phần gạch cua.
N&ec?rc;m g?a vị vào nước luộc t&oc?rc;m và cua, cho phần t&oc?rc;m cua thịt vào, và sau đó cho hỗn hợp nước và bột lọc vào để tạo độ sánh, cho một &?acute;t màu đ?ều, hành lá, và cuố? cùng là bỏ phần gạch cua vào để tạo màu sắc cho món ăn.
Cho phần sợ? bánh vào nồ? nước nh&ac?rc;n, múc ra bát và cùng g?a đ&?grave;nh thưởng thức món ăn này.
Thưởng thức xong món ăn này ta mớ? nhận ra một đ?ều rằng món ăn ngon kh&oc?rc;ng phả? ở những thứ cao sang mà ngon ngay cả ở những món ăn d&ac?rc;n g?&at?lde; đờ? thường, kh? ngườ? nấu đặt hết t&?grave;nh cảm của họ vào trong đó.
Nguồn: D&ac?rc;n tr&?acute;