+Aa-
    Zalo

    Đậm đà món bún tôm ở đảo Cát Bà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khách du lịch đến Cát Bà thường man mác một niềm lưu luyến khi rời xa bởi không chỉ được đắm mình trong nước biển xanh mát, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức sản vật đầy hấp dẫn của biển.

    Nếu du khách từng quen thuộc vớ? hương vị của những món hả? sản đắt t?ền như: sam 7 món, tu hà? hấp&hell?p; th&?grave; cũng kh&oc?rc;ng khỏ? ngỡ ngàng kh? thưởng thức món ăn ngon mà kh&oc?rc;ng kém phần nổ? t?ếng ở đ&ac?rc;y: Bún t&oc?rc;m Cát Bà. Nguy&ec?rc;n l?ệu ch&?acute;nh cho món ăn là những còn t&oc?rc;m còn tươ? ró?. Ảnh: dul?chha?phong Nguy&ec?rc;n l?ệu ch&?acute;nh cho món ăn này là những con t&oc?rc;m b?ển còn tươ? nguy&ec?rc;n, được bóc bỏ vỏ, xào cùng hành kh&oc?rc; cho tớ? kh? phần thịt t&oc?rc;m thật săn, vàng quánh. Th&ec?rc;m vào hương vị ngọt thơm của t&oc?rc;m là những m?ếng chả cá vàng ươm, và? m?ếng chả lá lốt và th&ec?rc;m &?acute;t dọc mùng thá? lát, bóp qua chút muố? cho th&ec?rc;m đậm đà.

    Bún được trần qua nước s&oc?rc;?, ngườ? đầu bếp khéo léo bày l&ec?rc;n tr&ec?rc;n mấy con t&oc?rc;m, chả cá, chả lá lốt, rắc th&ec?rc;m một chút hành răm, th&?grave; là thá? nhỏ và mấy lát cà chua, rồ? nhẹ nhàng chan nước dùng l&ec?rc;n tr&ec?rc;n sao cho ngập đều nh&ac?rc;n và bún. Nước dùng phả? là nước cốt n?nh xương ống, th&ec?rc;m g?a vị vừa ăn. Vị ngọt của t&oc?rc;m, cá quyện lẫn cùng nước ngọt của xương lợn, tạo cho món ăn th&ec?rc;m phần th? vị.
     Món bún t&oc?rc;m hấp dẫn du khách kh? tớ? Hả? Phòng. Ảnh: dul?chha?phong Món bún t&oc?rc;m Cát Bà hấp dẫn thực khách kh&oc?rc;ng chỉ bở? hương vị mà còn ở b&?acute; quyết chế b?ến độc đáo r?&ec?rc;ng. Chua và cay kh&oc?rc;ng thể th?ếu, mà chua phả? là vị chua của nước me dầm, kh&oc?rc;ng thể thay thế bằng các vị chua khác.

    Thưởng thức món bún t&oc?rc;m kh? còn nóng mớ? cảm nhận được hết mù? thơm, vị ngọt r?&ec?rc;ng của m?ền b?ển, đ?ểm t&oc?rc; và? cọng rau sống ăn kèm, vừa thanh lạ? mát. Từng sợ? bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của t&oc?rc;m, cà chua, màu xanh của hành, màu vàng của chả cá tạo n&ec?rc;n một món ăn đầy hấp dẫn kh?ến du khách kh&oc?rc;ng thể nào qu&ec?rc;n. Theo Vnexpress 
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dam-da-mon-bun-tom-o-dao-cat-ba-a492.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan