Dòng sự kiện
      +Aa-
      Zalo

      Thực hư việc ăn tỏi ngừa đột quỵ?

      (ĐS&PL) - Ăn tỏi có thể phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, vậy thực hư ra sao?

      VTC News dẫn lời TS.BS Nguyễn Thị Minh Đức, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM cho biết, đột quỵ (tai biến mạch máu não) là dạng siêu thương não xảy ra do dòng máu cung cấp cho không đột ngột giảm đáng kể hoặc bị gián đoạn hoàn toàn. Lúc này, não sẽ bị thiếu oxy và nuôi dưỡng các tế bào não, dẫn đến hàng loạt tình trạng tế bào não chết chỉ trong vài phút.

      Thực hư việc ăn tỏi ngừa đột quỵ? - 1

       

      Các hậu quả nghiêm trọng của bạo lực có thể kể đến như, bị tê liệt hoặc yếu một bên (hoặc cả hai bên) cơ thể, khó khăn, khó cử động, gặp vấn đề thị giác (không tập trung nhìn được, có điểm mù, vấn đề tầm nhìn ngoại vi), khó khăn trong giao tiếp, rối loạn cảm xúc, trầm cảm. Nghiêm trọng hơn, người bệnh tắc nghẽn sẽ bị tử vong hoặc sống thực vật nếu không được điều trị kịp thời.

      Trước đó, người ta thường nghĩ, xung đột không thể tránh nhưng sự tiến bộ của y học đã chứng minh bệnh có thể được phòng chống, trong đó ăn uống lành mạnh cũng góp phần hạn chế nguy cơ bị đột kích. Vậy đâu là những sản phẩm thực sự phòng đột ngột?

      Sức khỏe tim mạch, cân nặng và chặn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Do đó, những sản phẩm thực sự có khả năng giúp chúng ta duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường có thể giúp hỗ trợ phòng đột quỵ.

      Vậy ăn tỏi có đột quỵ? Tỏi – loại gia vị giúp tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn, có khả năng hạ huyết áp và cholesterol, giảm độ cứng mạch, làm chậm tốc độ vôi hóa mạch vành. Từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch và sảng khoái cơ bị ức chế.

      Ai không nên ăn tỏi

      Thực hư việc ăn tỏi ngừa đột quỵ? - 2

       

      1. Người chuẩn bị kỹ thuật, dùng thuốc chống đông

      Do có tác dụng làm mướp máu, ức chế thành huyết khối, ức chế suống tiểu cầu, làm tăng nguy cơ máu, mất máu. Người ăn nhiều hơn 12g tuốt mỗi ngày (hơn 4 tép) sẽ có cơ chế chích máu nhiều hơn khi tu thuật.

      2. Hôi miệng không nên ăn tỏi sống

      Tỏi chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, có thể gây hôi miệng, đặc biệt là khi ăn với lượng lớn, nhất là ăn sống. Nếu được nấu chín thì hàm lượng lưu huỳnh giảm đi sẽ ít gây ra tình trạng này hơn. Do vậy người hôi miệng nên hạn chế ăn tỏi, nhất là tỏi sống.

      3. Người bị đầy hơi, đau dạ dày không nên ăn túi khí

      Thuốc chứa nhiều fructose, có thể gây đầy hơi và đau dạ dày ở những người có trạng thái không dung nạp fructose, làm fructose khi nó không được tiêu hóa ở lòng non, xuống thẳng đại tràng, lên nam giới ở đó gây đầy hơi và các vấn đề khác.

      Những người đã có sẵn nền tảng của đường tiêu hóa nên rất cần thiết khi ăn tỏi.

      4. Người tiến hành ngược dạ dày, thực hiện quản lý

      Nó có thể làm giảm tài lực của cơ hào dưới thực quản, cơ giúp tránh để thức ăn ở trong dạ dày khi co giật, được đưa ngược lên thực quản.

      Khi cơ này yếu, đầu trên dạ dày kín không kín,dẫn tới tình trạng phong trào ngược thức ăn và axit lên trên thực quản, gây cảm giác điều khiển, ợ nóng, buồn nôn. Do đó, người bị bệnh dịch chảy ngược dạ dày, thực quản không nên ăn tỏi.

      Các nghiên cứu đã được tìm thấy, chỉ nên sử dụng 1-2 tép tỏi mỗi ngày (tương đương 3-6g) là tốt nhất cho sức khỏe.

      Link bài gốcLấy link
      https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thuc-hu-viec-an-toi-ngua-ot-quy-a499926.html
      Sự kiện: Đời sống 24h
      Zalo

      Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

      Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

      Đã tặng:
      Tặng quà tác giả
      BÌNH LUẬN
      Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
      Tin liên quan
      Tin cùng chuyên mục
      Nổi bật trong ngày