Để thưởng thức cốm Vòng cũng phả? thật t?nh tế. Cốm được gó? vào lá sen g?à ấp ủ hương hoa sen t?nh kh?ết hoặc lá khoa? ráy xanh non, bóng n&ot?lde;n mỡ màng, buộc bằng những sợ? rơm vàng óng. Ngườ? ta kh&oc?rc;ng dùng bát hay th&?grave;a mà phả? bốc từng dúm cốm nho nhỏ đựng trong lá sen, nha? chậm r&at?lde;? để cảm nhận vị ngọt thơm thoang thoảng của lúa nếp non và hương sen ngan ngát, để hương vị cốm cứ quấn quýt ở đầu lưỡ?.
Bí quyết kho thịt ba rọi bằng nồi đất
Nồi thịt kho bốc khói thơm nức cùng với màu vàng cánh gián tự nhiên đẹp mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.