Nguy&ec?rc;n l?ệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 1 th&?grave;a canh sả băm
- Mật ong, dầu hào, muố?, nước mắm, tỏ?, hành kh&oc?rc;
- Ăn kèm vớ? k?m ch? cả? thảo, củ k?ệu ng&ac?rc;m chua ngọt và xà lách xoăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng m?ếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, ha? th&?grave;a canh mật ong, nửa th&?grave;a nhỏ muố?, một th&?grave;a canh nước mắm, một th&?grave;a nhỏ dầu hào, tỏ?, hành kh&oc?rc;, trộn đều và ướp khoảng 2 - 3 t?ếng đồng hồ cho thịt thấm.
Bước 2:
- Dùng tay x?&ec?rc;n những lát thịt vào x?&ec?rc;n tre hay x?&ec?rc;n thịt bằng nh&oc?rc;m, làm cho hết phần thịt.
Bước 3:
- Xếp những x?&ec?rc;n thịt l&ec?rc;n vỉ nướng, nướng thịt tr&ec?rc;n than hoa đến kh? thịt ch&?acute;n vàng.
Bước 4:
- K?m ch? cả? thảo múc ra bát.
- Củ k?ệu rửa sạch, trộn vào bát k?ệu một th&?grave;a nhỏ g?ấm, một &?acute;t đường, một &?acute;t muố?, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ k?ệu ng&ac?rc;m chua ngọt bán sẵn.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.
Bước 5:
- Kh? dùng bạn múc một &?acute;t thịt vào lá xà lách xoăn, b&ec?rc;n tr&ec?rc;n gắp một &?acute;t k?m ch?, và củ k?ệu, cuộn tròn lạ?.
Nguồn:Ng&oc?rc;? sao