+Aa-
    Zalo

    Thơm lừng xôi mít lá cẩm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mít là loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe, giúp chống ung thư và duy trì vẻ đẹp cho làn da. Từ mít có thể chế biến ra nhiều món ăn lạ, hấp dẫn mà xôi mít lá cẩm là một trong số đó.

    X&oc?rc;? m&?acute;t là một món ăn có xuất xứ từ đất nước Thá? Lan, được du nhập vào V?ệt Nam cách đ&ac?rc;y kh&oc?rc;ng l&ac?rc;u nhưng nó đ&at?lde; trở thành món ăn y&ec?rc;u th&?acute;ch của g?ớ? trẻ h?ện nay.

    Nguy&ec?rc;n l?ệu gồm: mú? m&?acute;t bỏ hạt, gạo nếp, nước cốt dừa, đậu phộng rang g?&at?lde; nhỏ, muố?, đường, bột bắp, dừa nạo, lá cẩm(có thể thay bằng lá dứa).

    t?nmo?.jpg" alt="" w?dth="450" />

    Lá cẩm đem rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn. Cho vào máy xay và lọc lấy nước.

    Gạo nếp vo sạch, ng&ac?rc;m vớ? nước lá cẩm từ (từ 6 – 8h). Sau đó, để ráo nước rồ? trộn vớ? một chút muố?.

    Cho gạo vào nồ? hấp ch&?acute;n thành x&oc?rc;?.

    Nước cốt dừa đun s&oc?rc;? cho &?acute;t bột bắp, &?acute;t muố?, đường vào cho đến kh? thấy nước dừa sệt.

    Trộn x&oc?rc;? vớ? nước cốt dừa.

    M&?acute;t tách mú?, dùng dao rạch lấy hạt, khéo léo để mú? m&?acute;t ko bị rách. Xúc x&oc?rc;? nén vào từng mú? m&?acute;t.

    Bày x&oc?rc;? m&?acute;t ra dĩa, cho đậu phộng, dừa nạo l&ec?rc;n tr&ec?rc;n và thưởng thức.

    Mù? thơm từ m&?acute;t, vị dẻo mềm từ x&oc?rc;?, béo béo của nước cốt dừa cùng vớ? màu t&?acute;m lạ mắt từ lá cẩm, tất cả đ&at?lde; tạo n&ec?rc;n hương vị đặc b?ệt của món x&oc?rc;? m&?acute;t lá cẩm, một món ăn lạ nhưng sẽ làm hà? lòng thực khách kh? lần đầu thưởng thức.

    Nguồn: D&ac?rc;n tr&?acute;

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thom-lung-xoi-mit-la-cam-a553.html
    Thu Hà Nội: Nồng nàn hương cốm

    Thu Hà Nội: Nồng nàn hương cốm

    Hà Nội vào thu với nắng vàng dịu trên những nếp nhà thâm trầm và hương hoa sữa ngọt ngào. Thoảng trong không gian, hương cốm ngọt ngào từng con phố, góc bếp.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Thu Hà Nội: Nồng nàn hương cốm

    Thu Hà Nội: Nồng nàn hương cốm

    Hà Nội vào thu với nắng vàng dịu trên những nếp nhà thâm trầm và hương hoa sữa ngọt ngào. Thoảng trong không gian, hương cốm ngọt ngào từng con phố, góc bếp.

    Đậm đà món bún tôm ở đảo Cát Bà

    Đậm đà món bún tôm ở đảo Cát Bà

    Khách du lịch đến Cát Bà thường man mác một niềm lưu luyến khi rời xa bởi không chỉ được đắm mình trong nước biển xanh mát, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức sản vật đầy hấp dẫn của biển.