X&oc?rc;? m&?acute;t là một món ăn có xuất xứ từ đất nước Thá? Lan, được du nhập vào V?ệt Nam cách đ&ac?rc;y kh&oc?rc;ng l&ac?rc;u nhưng nó đ&at?lde; trở thành món ăn y&ec?rc;u th&?acute;ch của g?ớ? trẻ h?ện nay.
Nguy&ec?rc;n l?ệu gồm: mú? m&?acute;t bỏ hạt, gạo nếp, nước cốt dừa, đậu phộng rang g?&at?lde; nhỏ, muố?, đường, bột bắp, dừa nạo, lá cẩm(có thể thay bằng lá dứa).
t?nmo?.jpg" alt="" w?dth="450" />
Lá cẩm đem rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn. Cho vào máy xay và lọc lấy nước.
Gạo nếp vo sạch, ng&ac?rc;m vớ? nước lá cẩm từ (từ 6 – 8h). Sau đó, để ráo nước rồ? trộn vớ? một chút muố?.
Cho gạo vào nồ? hấp ch&?acute;n thành x&oc?rc;?.
Nước cốt dừa đun s&oc?rc;? cho &?acute;t bột bắp, &?acute;t muố?, đường vào cho đến kh? thấy nước dừa sệt.
Trộn x&oc?rc;? vớ? nước cốt dừa.
M&?acute;t tách mú?, dùng dao rạch lấy hạt, khéo léo để mú? m&?acute;t ko bị rách. Xúc x&oc?rc;? nén vào từng mú? m&?acute;t.
Bày x&oc?rc;? m&?acute;t ra dĩa, cho đậu phộng, dừa nạo l&ec?rc;n tr&ec?rc;n và thưởng thức.
Mù? thơm từ m&?acute;t, vị dẻo mềm từ x&oc?rc;?, béo béo của nước cốt dừa cùng vớ? màu t&?acute;m lạ mắt từ lá cẩm, tất cả đ&at?lde; tạo n&ec?rc;n hương vị đặc b?ệt của món x&oc?rc;? m&?acute;t lá cẩm, một món ăn lạ nhưng sẽ làm hà? lòng thực khách kh? lần đầu thưởng thức.
Nguồn: D&ac?rc;n tr&?acute;