Nguyên liệu:
- Thịt lợn 500 gr
- Khế chua 60 gr
- Ớt chuông 100 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Rau răm 10 gr
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu
Cách làm:
- Lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt khoảng 3 - 5 phút, đem rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Khế chua bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Kế đến, bạn bỏ đầu, cắt khoanh rồi cho ra chén cùng 1 muỗng canh đường, dùng muỗng trộn đều rồi tiến hành ướp trong vòng 10 phút. Ớt chuông bạn rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt làm đôi, đồng thời loại bỏ hạt rồi cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, cho 500gr thịt lợn, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu hào vào, dùng sạn dẹt xào đều khoảng 3 phút.
- Sau đó, thêm toàn bộ phần khế chua đã ướp vào, tiếp tục đảo khoảng 2 phút, rồi cho nốt 100gr ớt chuông vào, xào thêm 3 phút.
- Thấy tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm số hành lá, rau răm đã rửa sạch, cắt nhuyễn vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp, cho ra dĩa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)