+Aa-
    Zalo

    Thịt heo nướng theo cách này cực dễ màn ngon, ăn no căng vẫn thòm thèm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt heo nướng riềng mẻ có mùi thơm và màu sắc vô cùng hấp dẫn cùng với hương vị đậm đà, đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ 600gr

    - Riềng 1 củ

    - Sả 2 cây

    - Mẻ 2 muỗng canh (đã lọc)

    - Bột nghệ 1 muỗng canh

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Mắm tôm 1 muỗng canh

    - Nước mắm 2 muỗng canh

    - Đường 1 muỗng canh

    - Tiêu xay 1 muỗng canh

    Cách làm:

    - Ngâm thịt ba chỉ trong nước muối pha loãng tầm 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    - Tiếp đó, cắt thịt ba chỉ ra thành các miếng vuông quân cờ vừa ăn. Mỗi miếng dày khoảng 1,5 - 2cm là vừa, tránh thái mỏng vì như vậy khi nướng lên thì thịt sẽ bị khô.

    thit heo nuong 1

    - Riềng cạo vỏ, rửa sạch sau đó giã nhuyễn hoặc băm nhỏ. Tương tự, cắt bỏ gốc sả và lột vỏ 2 - 3 lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

    thit heo nuong 2

    - Ướp thịt ba chỉ cùng với hỗn hợp gia vị gồm: riềng băm, sả băm, 2 muỗng canh mẻ (đã lọc), 1 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh dầu ăn.

    - Dùng đũa trộn đều tầm 5 phút sau đó ướp thịt khoảng 1 tiếng để thịt được thấm đều gia vị.

    thit heo nuong 3

    - Lót giấy bạc vào lồng nồi chiên không dầu, sau đó xếp thịt đã ướp gia vị vào nồi. Đầu tiên, nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 12 phút sau đó mở nồi và trở mặt thịt.

    - Tiếp đó, nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 23 phút nữa để thịt chín đều và có màu vàng nâu xém cạnh đẹp mắt hơn.

    thit heo nuong 4

    - Thịt heo nướng riềng mẻ có mùi thơm và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Thịt ngọt, mềm chứ không hề bị khô, gia vị ướp vừa ăn.

    thit heo nuong 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-heo-nuong-theo-cach-nay-cuc-de-man-ngon-an-no-cang-van-thom-them-a567506.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan