Nguyên liệu:
- Thịt gà 500gr
- Lá chanh 10 lá
- Hành tăm 100gr (củ nén)
- Gừng 3 củ
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Ớt nhỏ 4 trái
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Gà mua về bạn chà xát với 1 ít muối, rửa sạch với nước, để ráo rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn tầm cỡ 2 lóng tay.
- Lá chanh bạn rửa sạch, nửa phần lá chanh bạn để nguyên lá, phần còn lại thái sợi chỉ dài khoảng 1 - 2 lóng tay.
- Gừng mua về dùng dao cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài và thái lát mỏng. Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ rồi chia làm 3 phần.
- Cho gà vào 1 nồi inox lớn để tiến hành ướp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 phần hành tăm, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi để 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp với lửa vừa, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 1 phần hành tăm vào phi thơm trong khoảng 2 phút.
- Tiếp đó bạn cho gà đã ướp vào nồi, thêm gừng thái lát vào và xào cho săn thịt lại. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và nấu với lửa lớn, khi nước sôi bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đun sôi, giảm nhỏ lửa và nấu khoảng 20 phút đến khi gà chín mềm.
- Cho phần hành tăm còn lại và lá chanh (lá còn nguyên) vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình rồi tắt bếp.
- Cho món gà xáo ra tô, rắc thêm 4 trái ớt nhỏ 1 ít lá chanh đã thái sợi vào cho đẹp mắt và thưởng thức ngay hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)