+Aa-
    Zalo

    "Thịt gà đồng" xào lá lốt thơm nức mũi không ai có thể chối từ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt ếch chín đều, mềm ngọt thấm gia vị, lại thơm phức mùi lá lốt, dùng nóng với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    - Ếch 800gr

    - Lá lốt 50gr

    - Ớt sừng 1 quả

    - Đầu hành lá 20gr

    - Tỏi 10gr

    - Hành tím 10gr

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Tương ớt 1 muỗng canh

    - Dầu hào 1 muỗng canh

    - Dầu điều 1 muỗng canh

    - Tiêu 1/3 muỗng cà phê

    Cách làm:

    - Lá lốt mua về rửa sạch, sau đó xắt nhỏ.

    - Tỏi và hành lột vỏ, băm nhuyễn.

    - Ớt sừng chẻ đôi, sau đó xắt miếng nhỏ, dày khoảng 1cm.

    - Ếch mua về bạn cắt đầu, lột da, bỏ hết nội tạng, rửa sạch với giấm hoặc rượu thêm một ít gừng đập dập, rồi rửa lại với nước lạnh.

    - Sau đó để ra rổ cho ếch ráo nước rồi tiến hành chặt thành từng khúc sao cho vừa ăn là được.

    ech xao la lot 1

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho thịt ếch vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi thịt ếch săn lại và vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

    ech xao la lot 2

    - Bắc một cái chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi băm, hành băm, ớt sừng và đầu hành cắt khúc.

    - Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi, các bạn cho lá lốt vào đảo sơ.

    - Tiếp tục, cho phần ếch vừa chiên vào, nêm gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu điều, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

    - Đảo đều và xào thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho ra dĩa.

    ech xao la lot 3

    - Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có trên tay đĩa ếch xào lá lốt thơm ngon, hấp dẫn rồi. Thịt ếch chín đều, mềm ngọt thấm gia vị, lại thơm phức mùi lá lốt. Món này dùng nóng với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời.

    ech xao la lot 4

    Cách chọn mua ếch ngon:

    - Khi mua ếch nên chọn ếch đồng tự nhiên, không nên chọn ếch nuôi, bởi vì tuy béo nhưng thịt nhiều nước, mềm nhũn và vị thịt thường rất nhạt nhẽo.

    - Một số đặc điểm để bạn có thể lựa chọn được 1 con ếch làm thịt ngon như: đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,…

    - Nên chọn những con ếch béo, kích thước to và màu da vàng.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-ga-dong-xao-la-lot-thom-nuc-mui-khong-ai-co-the-choi-tu-a573799.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan