Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200g
- Nghệ: 1 củ nhỏ
- Gừng, tỏi
- Nước tương: 60ml
- Dầu hào: 40ml
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường
- Rau mùi hoặc hành lá
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông quân cờ đều nhau. Không nên thái miếng nhỏ quá khi kho bị ngót và vụn.
- Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch rồi chia làm 3 phần bằng nhau, một phần thái lát, một phần thái sợi, một phần đập dập băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.
- Cho vào chiếc bát to một nửa tỏi băm, phần gừng băm nhỏ, 60ml nước tương, 40ml dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa con dầu ăn rồi đeo bao tay trộn đều lên. Ướp thịt bò trong 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi lượng gừng còn lại. Trút thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại, gia vị rút vào trong.
- Thịt bò nguyên miếng săn lại, khi ăn cảm nhận được vị mềm, đậm đà, dậy mùi thơm của gừng. Nước kho sóng sánh. Món này ăn cùng rau luộc, cơm trắng rất hợp
Lưu ý: Để món bò kho gừng ngon đúng điệu không thể thiếu công đoạn chọn thịt bò. Tốt nhất, bạn hãy mua thịt bắp bò, bò nạm hoặc thịt bò có dính ít gân khi nấu lên sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)