+Aa-
    Zalo

    Thịt ba chỉ kho với thứ chứa canxi gấp 4 lần sữa, vừa ngon miệng lại cực bổ dưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt kho đậu hũ thơm ngon lại cực kỳ dễ làm, giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ 700gr

    - Đậu hũ chiên sẵn 5 miếng

    - Hành tím 5 củ

    - Tỏi 50gr

    - Ớt 4 quả

    - Nước mắm 3 muỗng canh

    - Tương ớt 1 muỗng canh

    - Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

    Cách làm:

    - Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

    thit kho dau phu 1

    - Thịt rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn như hình.

    thit kho dau phu 2

    - Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh tương ớt, một ít hành tím và tỏi băm. Đảo đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt khoảng 30 - 40 phút.

    thit kho dau phu 3

    - Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, cho đậu vào chiên ngập dầu. Chiên cho đậu vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo bớt dầu.

    thit kho dau phu 4

    - Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu với lửa vừa rồi cho phần hành tím băm còn lại vào phi thơm.

    - Khi hành vàng thơm thì vớt hành cho vào tô thịt, trộn đều lên. Cho tiếp vào nồi 2 muỗng canh đường vàng, nấu lửa vừa và đảo đều cho đường tan ra, có màu vàng nâu đẹp mắt thì giảm lửa nhỏ nhất, cho phần tỏi băm, ớt còn lại vào phi thơm.

    - Cho thịt đã ướp vào xào săn lại, cho thêm 1/2 chén nước vào nồi cho nước xấp xấp thịt.

    - Kho thịt được khoảng 15 phút, nước bắt đầu cạn và thịt sắp chín thì cho đậu hũ vào, đảo đều.Cuối cùng, cho một ít tiêu vào nồi vào tắt bếp.

    thit kho dau phu 5

    - Thịt kho đậu hũ thơm ngon với thịt béo mềm, đậu hũ mềm ngon đậm đà mà công thức lại thật rất đơn giản.

    thit kho dau phu

    Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon:

    - Thịt kho bạn nên chọn thịt ba chỉ, vì loại thịt này khi kho sẽ cho miếng thịt mềm béo, không bị khô.

    - Khi mua thịt nên lựa những miếng thịt có phần nạc và mỡ cân đối để khi chế biến xong thịt sẽ không quá ngấy, không quá khô.

    - Thịt ba chỉ có độ đàn hồi cao, khi dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt cảm giác phần thịt chắc, rút tay ra khỏi thịt thì thịt trở về hình dáng ban đầu nhanh chóng đó là biểu hiện của thịt ngon.

    - Không nên mua những miếng có màu trắng tái, thâm đen và bề mặt bị chảy nhớt vàng, ngửi có mùi hôi khó chịu.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-ba-chi-kho-voi-thu-chua-canxi-gap-4-lan-sua-vua-ngon-mieng-lai-cuc-bo-duong-a573659.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan