Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng
- 100g thịt băm
- 1 cây hành lá
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 50g bột chiên
- Gia vị: Xì dầu, dầu mè, xíu muối, dầu hào, sốt đậu nành, đường
Cách làm:
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành dạng que dài.
- Ướp thịt với với 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, xíu muối và 1 thìa cà phê nước, hành lá thái nhỏ và gừng băm nhỏ.
- Lăn củ cải trắng qua một lớp bột chiên. Múc một thìa thịt băm vào lòng bàn tay, tán mỏng. Đặt củ cải vào giữa, dùng thịt bọc lấy củ cải, chừa lại phần hai đầu củ cải
- Đun nóng dầu ăn, cho lần lượt cho thịt vào chiên.
- Chuẩn bị 1 bát con, cho 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê sốt đậu nành,1/2 thìa cà phê đường,1/2 thìa cà phê nước vào trộn đều. Khi thịt đã chín vàng, đổ sốt vào đun trên lửa vừa trong khoảng 1 phút cho thấm sốt rồi tắt lửa. Gắp thịt ra đĩa dài, rắc hành lá thái nhỏ lên mặt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)