+Aa-
    Zalo

    Thêm nguyên liệu này vào món tôm chiên quen thuộc đảm bảo ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Tôm chiên theo cách này không chỉ giòn ngọt lại có mùi trà thơm ngon mà quan trọng hơn là không hề gây cảm giác ngán ngấy.

    Tôm chiên theo cách này không chỉ giòn ngọt lại có mùi trà thơm ngon mà quan trọng hơn là không hề gây cảm giác ngán ngấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1kg tôm đồng

    - 10g trà khô

    - 1 mẩu gừng

    - 3g muối

    - 8ml rượu nấu ăn

    Cách làm tôm chiên lá trà cực ngon

    - Bước 1: Tôm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát. Thêm gừng băm nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 20 phút.

    - Bước 2: Ngâm trà trong nước ấm khoảng 3 phút sau đó đổ bỏ nước và vắt khô lá trà.

    - Bước 3: Đun nóng lượng dầu thích hợp trong chảo (nóng khoảng 50%) thì vặn nhỏ lửa, đổ lá trà vào chiên cho lá trà trở lên giòn thì vớt ra đĩa.

    - Bước 4: Tôm sau khi ướp thấm khô. Đổ tôm vào chảo dầu vừa chiên lá trà. Chiên tôm 2 lần, lần đầu chiên cho tôm chuyển màu hơi vàng thì vớt ra. Lần 2 vặn lửa to và đun nóng trong 10 giây, cho tôm vào chiên đến khi vỏ giòn thì vớt ra.

    - Bước 5: Đổ dầu thừa ra bát, chỉ để lại một chút trong chảo. Cho tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ tôm chiên cùng chút muối vào khuấy đều cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng thêm lá trà chiên giòn vào đảo đều là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/them-nguyen-lieu-nay-vao-mon-tom-chien-quen-thuoc-dam-bao-ai-an-cung-phai-tram-tro-khen-ngoi-a324293.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan