+Aa-
    Zalo

    Chè đậu xanh nấu theo cách này đảm bảo "mát từ trong ra ngoài"

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Một bát chè đậu xanh ngọt ngon mát lạnh thế này chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái và tràn đầy năng lượng trong ngày hè nóng nực.

    Một bát chè đậu xanh ngọt ngon mát lạnh thế này chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái và tràn đầy năng lượng trong ngày hè nóng nực.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 80g đậu xanh

    - 5g tảo bẹ khô (hoặc phổ tai)

    - 30g hạt sen

    - Một ít đường phèn

    Cách làm chè đậu xanh cực ngon

    - Bước 1: Đậu xanh và hạt sen rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ để hạt sen và đậu xanh hấp thu nước. Đồng thời việc ngâm đậu và hạt sen sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu.

    - Bước 2: Tảo bẹ rửa sạch ngâm trong nước cho đến khi tảo bẹ mềm và có khối lượng gấp 3, gấp 4 lần tảo bẹ khô là được. Thái tảo bẹ thành sợi. Cho đậu xanh, hạt sen đã ngâm vào nồi rồi thêm tảo bẹ vào.

    - Bước 3: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút.

    - Bước 4: Khi đậu xanh đã chín nở bung thì cho đường phèn vào (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn). Đun cho đường tan chảy rồi tắt bếp. Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/che-dau-xanh-nau-theo-cach-nay-dam-bao-mat-tu-trong-ra-ngoai-a324147.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan