Cứ tưởng khó nhưng không ngờ món cá chiên đẳng cấp nhà hàng lại chế biến dễ dàng như thế này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 lát cá (nên chọn loại cá có thịt dày như cá trắm, cá hồi, cá cờ, cá bớp,...)
- Bột chiên giòn hải sản
- Cà chua
- Hành tím, ớt và các gia vị: Hạt nêm với tiêu
Cách làm cá chiên giòn đẳng cấp nhà hàng
- Bước 1: Cá cạo vẩy sau đó ngâm muối với giấm 5 phút rồi rửa sạch và để ráo.
- Bước 2: Cắt cá hình caro nhưng không cắt phần da cá để miếng phi lê cá vẫn còn nguyên khối sau khi cắt.
- Bước 3: Ướp cá với một ít hạt nêm, hành tím băm nhuyễn và tiêu xay.
- Bước 4: Lăn cá qua phần bột chiên giòn khô hải sản thật đều.
- Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, rũ hết phần bột thừa rồi cho cá vào chiên giòn.
- Bước 6: Làm nước sốt: Phi dầu ăn với hành tím và tỏi cho thơm, cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến cho dầu hào, nước tương, tương ớt, hạt nêm vào. Hòa 1 muỗng cafe bột bắp vào 1/4 chén nước lạnh sau đó cho vào nước sốt để có độ sánh nhẹ. Nêm nếm vừa ăn và rắc tiêu xay vào.
- Bước 7: Cho phần nước sốt lên phần cá đã chiên vàng giòn là hoàn tất.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)