Củ cải thanh mát hòa với vị ngọt của thịt nạc xay, thêm chút thơm của hành, rau mùi giúp món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
- Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm canh củ cải trắng nấu thịt lợn xay
- Bước 1: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
- Bước 2: Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.
- Bước 3: Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
- Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)