Hương vị của món nấm xào sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết đến bí quyết đặc biệt này.
Nguyên liệu:
- Nấm bào ngư,
- Thịt ba chỉ
- Ớt ngọt, cà rốt, tỏi, gừng, gia vị
Cách làm:
- Nấm sau khi rửa sạch, cắt lát nhỏ dày 2-3cm, cho vào nồi nước đun sôi, thêm chút dầu ăn và muối rồi chần sơ qua. Nấm sau khi chần qua nước sôi, sau đó để ráo, tiếp theo mới xào thì mùi vị lẫn kết cấu sẽ ngon hơn rất nhiều. Đây cũng chính là bí quyết giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.
- Thái ớt ngọt, cà rốt thành các miếng nhỏ.
- Thịt ba chỉ thái nhỏ, dày 2mm.
- Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho thịt ba chỉ vào xào trước, thêm một chút gia vị vừa miệng.
- Sau đó thêm cà rốt, ớt ngọt, nấm vào đảo đều, thêm một chút dầu hào, hạt nêm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho ra đĩa, sau đó thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)