Nguyên liệu:
- Thịt nạc 1 kg(nên chọn nạc mông heo)
- Bột năng 30 gr
- Bột nở 5 gr
- Đường 10 gr
- Nước mắm 40 ml
- Muối 1 ít Lá chuối và dây lạc hoặc dây ni lông 1 ít
Cách làm:
![tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to1 tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to1](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2024/01/19/tet-dang-den-rat-gan-bat-mi-hoi-chi-em-cong-thuc-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha-voi-may-xay-sinh-to1.jpg)
- Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
- Dùng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt để xay thịt rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng nữa.
![tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to2 tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to2](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2024/01/19/tet-dang-den-rat-gan-bat-mi-hoi-chi-em-cong-thuc-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha-voi-may-xay-sinh-to2.jpg)
![tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to3 tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to3](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2024/01/19/tet-dang-den-rat-gan-bat-mi-hoi-chi-em-cong-thuc-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha-voi-may-xay-sinh-to3.jpg)
- Tiếp tục đem thịt ra xay nhưng lần này cho thêm một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống bắt đầu “dậy” mùi thơm.
- Lấy lá chuối rửa sạch rồi đặt dây lạt ở dưới lá chuối. Sau đó cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Trong quá trình gói, bạn nhớ cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.
![tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to4 tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to4](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2024/01/19/tet-dang-den-rat-gan-bat-mi-hoi-chi-em-cong-thuc-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha-voi-may-xay-sinh-to4.jpg)
- Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40 – 50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15 - 20 phút. Sau đó, bạn vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được
![tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to5 tet dang den rat gan bat mi hoi chi em cong thuc lam gio lua don gian tai nha voi may xay sinh to5](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2024/01/19/tet-dang-den-rat-gan-bat-mi-hoi-chi-em-cong-thuc-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha-voi-may-xay-sinh-to5.jpg)
Giò lụa nóng hổi, thơm phức. Ăn vào lại cảm thấy được độ giòn dai thật hấp dẫn làm sao! Vậy là có thêm một món ngon nhâm nhi ngày Tết rồi đúng không các bạn?
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)