Nguyên liệu:
- Sườn non 500 gr
- Hành tím 1 muỗng canh(băm nhuyễn)
- Tỏi 1 muỗng canh(băm nhuyễn)
- Gừng 1/3 củ(thái sợi)
- Dầu hào 4 muỗng canh
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sườn mua về đem rửa sườn thật sạch với nước, bắc một nồi nước sôi cho ít muối và gừng thái sợi vào, sau đó cho sườn đã rửa sạch vào nồi trụng sơ 5 phút rồi vớt ra đĩa rửa lại với nước và để ráo.
- Cho 2 muỗng tỏi và hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng dầu hào, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng canh hạt nêm vào chung 1 chén. Sau đó trộn đều hỗn hợp này, tiếp theo cho sốt vào sườn đã luộc sơ và trộn đều.
- Cho sườn đã nướng lên vĩ nướng, để lửa ở mức vừa, trở sườn cho đến khi vàng đều, trong quá trình nướng dùng cọ để quét lượng nước sốt còn lại lên sườn để gia vị được thấm hơn.
Chúng ta đã hoàn thành món sườn nướng dầu hào vô cùng thơm ngon mà lại bổ rẻ, với màu sắc rất bắt mắt, hương vị thơm nồng, sườn rất mềm, gia vị thấm mặn mà cho cảm giác rất tuyệt vời, kích thích vị giác của chúng ta, dùng chung với cơm nóng là đúng chuẩn vị luôn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)