+Aa-
    Zalo

    Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm

    (ĐS&PL) - Gân bò nhai giòn giòn rất thú vị, lại thêm sả phi, hành phi vàng ruộm thơm lừng kích thích vị giác, ăn nhậu thì tốn “mồi” kinh khủng, mà ăn cùng cơm thì chắc chắn sẽ rất hao cơm!

    Nguyên liệu:

    - Gân bò luộc sẵn 300 gr 

    - Hành tím 13 củ 

    - Sả 6 cây 

    - Ớt hiểm 2 quả 

    - Hành lá 3 nhánh 

    - Đậu phộng rang 2 muỗng cà phê 

    - Tỏi 1 củ 

    - t sừng 1 trái 

    - Gừng 1 củ

    Cách làm:

    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com1

    - Đối với gân bò sống, sau khi mang về, bạn bóp gân bò với 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm cho sạch hết mùi hôi.

    - Sau đó cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò và cho vào đó 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt cùng với 1 củ hành tây đã bóc vỏ, gừng cắt lát, sả cắt khúc và đập dập. Sở dĩ chúng ta phải làm như vậy để khử mùi hôi của gân bò tốt hơn.

    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com2

    - Tiếp đến là bật bếp luộc trong 45 phút rồi vớt gân bò ra nhúng nước lạnh 10 phút để gân bò giữ được độ giòn hơn.

    - Đối với gân bò đã được luộc sẵn, tuy đã được luộc sẵn nhưng nếu bạn thấy nó còn dai có thể đem đi luộc với 500ml nước, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 - 4 lát gừng và 2 cây sả đập dập trong khoảng 15 phút.

    - Luộc sơ trong 15 phút rồi bạn vớt ra rồi cho vào tô nước lạnh để gân bò giữ được độ giòn nhé.

    - Sau khi gân bò đã nguội, bạn cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com31

    - 4 cây sả còn lại bạn sẽ chia ra, 2 cây cắt lát và 2 cây băm nhỏ. Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ.

    - Rồi tiếp theo bạn dùng dao đập dập 10 củ hành tím. Ớt sừng bạn sẽ cắt thành hạt lựu nhỏ.

    - Tỏi, 3 củ hành tím còn lại và ớt hiểm bạn băm nhỏ nhé.

    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com4
    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com5

    - Bạn đặt một chảo dầu lên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn.

    - Khi dầu đã nóng bạn cho phần sả cắt lát vào phi cho vàng thơm rồi vớt ra ngoài.

    - Dùng chính chảo đó bạn tiếp tục phi phần sả băm, hành tím củ đập dập, hành tím băm, tỏi và ớt hiểm băm.

    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com6
    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com7

    - Khi hỗn hợp trên đã vàng thơm bạn cho hết phần gân bò vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm rồi đảo đều hết lên và điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị gia đình mình rồi đảo đều trong 1 phút nhé.

    - Sau khi nêm gia vị xong bạn cho phần sả cắt lát đã phi thơm, hành lá, ớt sừng cắt nhỏ vào rồi đảo đều lên và tắt bếp bày lên đĩa.

    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com9
    gan bo lam theo cach nay vua gion ngon don gian lai cuc hao com10

    Gân bò xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có độ dai giòn sần sật của miếng gân bò, gân bò lúc này rất thấm gia vị và được hành, sả và tỏi làm dậy lên mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể dùng làm món nhắm ăn lai rai trên bàn nhậu và cũng có thể ăn kèm với cơm, vừa ngon mà vừa bổ dưỡng nữa đó.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h) 

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gan-bo-lam-theo-cach-nay-vua-gion-ngon-don-gian-lai-cuc-hao-com-a605743.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn nóng hổi, ngon “nhức nhối”.