+Aa-
    Zalo

    Tai lợn nộm sung muối chua cay lạ miệng, cách làm lại cực đơn giản

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Tai lợn trộn sung muối chua rất bắt mắt và khi ăn rất "đã" miệng. Công thức món ngon này lại cực đơn giản.

    Tai lợn trộn sung muối chua rất bắt mắt và khi ăn rất "đã" miệng. Công thức món ngon này lại cực đơn giản.Nguyên liệu:

    - Tai lợn

    - Sung muối chua

    - Lạc 

    - Chanh, tỏi, ớt, rau mùi

    - Đường, bột canh, nước mắm

    Cách làm:

    - Tai lợn mua về rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.

    - Thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.

    - Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.

    - Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

    - Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.

    - Pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    - Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

    - Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-lon-nom-sung-muoi-chua-cay-la-mieng-cach-lam-lai-cuc-don-gian-a360803.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan