Tai lợn trộn sung muối chua rất bắt mắt và khi ăn rất "đã" miệng. Công thức món ngon này lại cực đơn giản.Nguyên liệu:
- Tai lợn
- Sung muối chua
- Lạc
- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi
- Đường, bột canh, nước mắm
Cách làm:
- Tai lợn mua về rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.
- Thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.
- Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
- Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.
- Pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
Việt Hương (T/h)