Súp rau củ là lựa chọn tuyệt vờ? cho những a? vừa muốn đ?ều chỉnh cân nặng, vừa đảm bảo năng lượng và d?nh dưỡng trong ngày lạnh.
Nguyên l?ệu:
1/2 cây súp lơ xanh cỡ vừa
1 củ cà rốt cỡ vừa
1 củ hành tây nhỏ
2 nhánh tỏ?
1 củ cả? cỡ vừa
1,7 l?t nước dùng rau hoặc nước dùng gà. Bạn có thể dùng nước lọc và mua v?ên súp rau / súp gà hòa tan trong nước.
Và? nhánh mù? tây
2 thìa canh dầu ăn.
Cách làm:
Cà rốt, bông cả? xanh và củ cả? thá? m?ếng nhỏ vừa ăn. Ở đây mình dùng củ cả? vàng, nếu không có loạ? này bạn dùng củ cả? trắng thay thế nhé!
Lá mù? tây rửa sạch, để ráo rồ? thá? vụn. Hành tây xắt hạt lựu, tỏ? xắt lát mỏng.
Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong nồ?, cho tỏ? và hành tây vào xào vớ? lửa vừa.
Đến kh? hành chuyển màu trong thì bạn thêm lần lượt cà rốt, củ cả? và súp lơ vào, nấu đến kh? rau củ mềm bạn nêm nếm lạ? lần cuố?, thêm mù? tây và hạt t?êu vào rồ? tắt bếp.
Múc súp rau củ ra bát, dùng nóng. Sau những ngày Tết vớ? nh?ều món thịt, mỡ thì súp rau củ quả là một lựa chọn tuyệt vờ? cho những a? muốn đ?ều chỉnh lạ? cân nặng mà vẫn đảm bảo nguồn năng lượng và d?nh dưỡng cung cấp cho cơ thể trong những ngày rét đậm.
Chúc các bạn ngon m?ệng nhé!
Em?ly (Theo Afam?ly)