Bocad?llo
Bocad?llo – loạ? sandw?ch có xuất xứ từ T&ac?rc;y Ban Nha được sử dụng phổ b?ến trong các bữa ăn nhẹ tạ? các hàng ăn, quán cà ph&ec?rc;. Một ch?ếc bocad?llo đ?ển h&?grave;nh thường có một và? lát thịt cá ngừ, trứng tráng, khoa? t&ac?rc;y, cà chua kết hợp vớ? dầu ol?u, pho mát manchego và tương ớt.
Bánh mỳ
Bánh mỳ g?òn tan sẽ được kết hợp vớ? rất nh?ều món ngon khác như pa t&ec?rc;, g?ò chả, thịt quay, thịt nướng, trứng rán. Đ?ểm th&ec?rc;m một &?acute;t dưa chuột, rau thơm tạo n&ec?rc;n một món ngon khoá? khẩu đố? vớ? rất nh?ều ngườ?. Tớ? V?ệt Nam, bạn có thể thưởng thức một ch?ếc bánh mỳ kẹp ở bất cứ đ&ac?rc;u, từ các trung t&ac?rc;m thương mạ?, s?&ec?rc;u thị lớn cho tớ? quán ăn nhỏ tr&ec?rc;n vỉa hè hay trong các ng&ot?lde; ngách.
Torta
Torta của ngườ? Mex?co gồm ha? phần bánh mỳ g?òn tan được cuộc tròn lạ?, b&ec?rc;n trong có nh&ac?rc;n thịt lợn thăn, thịt bò tẩm bột, đ&oc?rc;? kh? có th&ec?rc;m cả thịt gà xé. Đương nh?&ec?rc;n, kh&oc?rc;ng thể th?ếu pho mát, bơ, cà chua, hành t&ac?rc;y và rau ăn kèm.
Pambazo
Cùng có xuất xứ từ Mex?co, Pambazo có khá nh?ều đ?ểm tương đồng vớ? ngườ? anh em Torta. Tuy nh?&ec?rc;n, phần sốt t?&ec?rc;u b&ec?rc;n trong nh&ac?rc;n thịt làm tăng vị cay nóng cho Pambazo kh?ến thứ bánh sandw?ch này trở thành món khoá? khẩu đố? vớ? những ngườ? ngh?ền đồ cay. H&?grave;nh thức của những ch?ếc Pambazo cũng ngon mắt và hấp dẫn hơn Torta.
Cem?ta
Một loạ? sandw?ch khác của Mex?co góp mặt vào danh sách này ch&?acute;nh là Cem?ta. Loạ? bánh này được bao phủ một lớp bơ, ph&oc?rc; mát, tương ớt và một loạ? thảo dược có t&ec?rc;n gọ? là papalo, kết hợp vớ? thịt lợn ch?&ec?rc;n được đập mỏng và mềm.
Montreal
Montreal là loạ? bánh mỳ thịt bò hun khó? của ngườ? Do Thá?. Vớ? ha? m?ếng bánh mỳ làm từ lúa mạch đen, b?ến tấu của sandw?ch này khác vớ? các “anh chị em” của m&?grave;nh ở những lát thịt bò được tẩm ướp và hun khó? thơm nức mũ?.
Smorrebrod
Smorrebrod là loạ? sandw?ch truyền thống của Đan Mạch. Ngườ? ta phết một lớp bơ dày l&ec?rc;n bề mặt của lớp bánh mỳ được làm từ lúa mạch đen. Kết hợp th&ec?rc;m cá hồ? hun khó?, thịt bò nướng, hả? sản hoặc trứng luộc, một chút nước sốt vớ? cà chua, dưa chuột và rau đắng để tạo n&ec?rc;n một thứ bánh ngon tuyệt hảo.
Bulgog?
Loạ? bánh sandw?ch tớ? từ Hàn Quốc này sử dụng bánh mỳ của Italy song hương vị vẫn có những nét đặc trưng r?&ec?rc;ng nhờ phần nh&ac?rc;n thịt bò được ướp theo k?ểu Hàn. Đương nh?&ec?rc;n, thứ bánh mỳ kẹp này cũng kh&oc?rc;ng thể th?ếu ph&oc?rc; ma?, hành t&ac?rc;y, ớt xanh, t?&ec?rc;u và tương ớt ngọt.
Tonkatsu
Sanw?ch Tonkatsu là món ngon được ưa chuộng từ Nhật Bản. Ha? lát bánh mỳ trắng “&oc?rc;m trọn” những m?ếng th?ệt lợn ch?&ec?rc;n kèm vớ? rau bắp cả? thá? nhỏ, nước sốt và tương ớt.
Ch?v?to
Bánh Ch?v?to của ngườ? Uruquay kh?ến ngườ? ăn l?&ec?rc;n tưởng tớ? những ch?ếc hamburger của ngườ? Mỹ bở? ha? lát bánh m&?grave; được cắt tròn. Phần nh&ac?rc;n gồm thịt x&oc?rc;ng khó?, trứng, nước sốt, hành, cà chua và rau thơm.
Chacarero
Cũng g?ống như những ph?&ec?rc;n bản của bánh sandw?ch khác, Chacarero gồm ha? lát bánh mỳ kẹp vớ? thịt bò, thịt gà, cà chua, bơ và nước sốt. Tuy nh?&ec?rc;n, đ?ểm đặc b?ệt của Chacarero ch&?acute;nh là phần nh&ac?rc;n đậu xanh được xay nhuyễn tạo n&ec?rc;n hương vị khá lạ cho loạ? sandw?ch tớ? từ Ch?le này.
Nguồn:Tr? Thức