+Aa-
    Zalo

    "Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Một suất bánh mì chảo thường gồm pate, trứng, khoai tây chiên nóng hổi ăn kèm bánh mì và dưa chuột chua ngọt. Trong tiết trời sang thu nhiều mưa và chớm lạnh của Hà Nội, đây quả là món quà khiến người ta mới nghe đã phải nuốt nước miếng.

    Bánh mì chảo được xem như một b?ến tấu rút gọn của bánh mì xíu mạ?. Vớ? mức g?á từ 20.000 - 23.000 đồng, đây là món quà đáng thưởng thức trong t?ết trờ? sang thu mát mẻ.

    Bánh mỳ chảo Thá? Thịnh

    Đây là cửa hàng đầu t?ên phục vụ món bánh mì chảo pate và trứng tạ? Hà Nộ?. Cho đến tận bây g?ờ, nh?ều ngườ? vẫn xếp bánh mì ở đây vào danh sách các hàng bánh mì ngon của Hà Nộ?. Suất bánh mì chảo Thá? Thịnh gồm một m?ếng pate dày khoảng 1cm, to bằng 2/3 lòng bàn tay ngườ? lớn, 1 quả trứng ốp được rán cháy cạnh trên ch?ếc chảo gang ăn kèm vớ? và? m?ếng khoa? tây ch?ên, ít dưa chuột chua ngọt và bánh mì.

    Bánh mì Thá? Thịnh chỉ có pate và trứng

    Thành phần pate ở đây có khá nh?ều gan nên m?ếng pate cắt ra tương đố? chắc và vuông vắn, kh? rán vỏ g?òn nhưng không bị nát. Trứng ở đây thường chỉ rán lòng đào nên nếu muốn ăn chín kĩ, bạn nên dặn ngườ? phục vụ. Ngoà? ra, bạn có thể lựa chọn đổ? tất cả sang pate hoặc trứng đều được. Cuố? cùng, chỉ cần thêm một chút xì dầu, tương ớt, rắc ít t?êu nữa là bạn đã có một suất bánh mì thật ngon.

    Tuy nh?ên, quán có một số đ?ểm trừ là khoa? tây ch?ên không phả? lúc nào cũng có, phần ăn chỉ đủ để ăn chơ? hoặc dành cho ngườ? có sức ăn trung bình, nếu ăn khỏe bạn sẽ phả? gọ? thêm đồ. Một suất bánh mì chảo Thá? Thịnh có g?á từ 20.000 đồng.

    Bánh mì chảo Nghĩa Tân

    Một suất bánh mì chảo Nghĩa Tân bao gồm một m?ếng pate rán cháy cạnh, một quả trứng ốp la, khoa? tây ngh?ền, 3 - 4 m?ếng thịt nướng cháy cạnh được chan đều thứ nước sốt đặc b?ệt màu nâu hồng. Tất cả được đặt trong ch?ếc chảo gang nhỏ x?nh nóng hổ? đưa mù? hấp dẫn.

    Suất bánh mì Nghĩa Tân

    Trứng được ốp la lòng đào rất khéo và đẹp mắt. Nếu muốn ăn trứng chín hẳn, bạn có thể bảo chủ quán ch?ên kỹ thêm chút nữa. Pate của quán khá mềm và thơm nhưng có lẽ do sém cạnh hơ? kỹ quá nên đô? kh? bị cháy.

    Nước sốt ăn kèm bánh mỳ sóng sánh nâu đỏ rất bắt mắt và lạ m?ệng vớ? mù? thơm của bơ, vị chua dịu của cà chua và dấm, vị ngọt của đường. Nhờ thứ nước sốt này mà món bánh mỳ trở nên mềm và đưa vị hơn. Nhưng đố? vớ? a? không quen ăn chua thì nước sốt của quán được đánh g?á là hơ? chua.

    Trứng ch?ên lòng đào và khoa? tây ngh?ền

    Ngoà? ra, bánh mì chảo Nghĩa Tân cũng có dưa chuột muố? chua ngọt ăn kèm, khá là hợp. G?á của một suất bánh mì chảo gang này là 23.000 đồng. Còn nếu muốn thưởng thức thêm xúc xích rán, bạn sẽ phả? trả thêm 10.000 đồng. Quán nằm trong khu tập thể C3 Nghĩa Tân vốn rộng rã?, yên tĩnh nên chỗ ngồ? tương đố? thoả? má?.

    Bánh mỳ chảo Xuân Thủy

    Dù có phần s?nh sau, đẻ muộn nhưng bánh mì chảo Xuân Thủy cũng đã kịp trở thành địa chỉ quen của nh?ều ngườ? "mê" bánh mì, đặc b?ệt là ở khu vực Cầu G?ấy. Về cơ bản, suất bánh mì ở đây cũng g?ống như bánh mì chảo Nghĩa Tân, nghĩa là có khoa? tây ngh?ền, pate, trứng ốp la, thịt nước sốt chua ngọt, chỉ khác thịt nướng được thay bằng thịt xá xíu.

    Cũng là các nguyên l?ệu như thế nhưng bánh mỳ chảo Xuân Thủy lạ? mang hương vị r?êng

    Cùng g?á 23.000 đồng và khá tương đồng trong chế b?ến nhưng nh?ều thực khách cho rằng, bánh mì Xuân Thủy còn có phần nhỉnh bánh mì chảo Nghĩa Tân hơn về hình thức và chất lượng. Đặc b?ệt là nước sốt chua ngọt của quán làm rất chuẩn, vừa đậm đà vừa g?ảm độ ngấy của các đồ rán. Pate ở đây rất ngon, thơm vị thịt, bù? vị gan nhưng vẫn mềm. 

    Pate rán vừa tớ? thơm, mềm.

    Các nguyên l?ệu khác cũng được chế b?ến cầu kỳ. Thịt xíu ướp cẩn thận và làm khéo nên dù toàn thịt nạc cũng vẫn mềm, ngọt và không bị khô. Thêm vào đó, món khoa? tây ngh?ền trộn bơ rất thú vị, đặc b?ệt kh? ăn kèm vớ? bánh mì và nước sốt.

    Thịt xíu nạc nhưng ngọt và không bị khô.

    Ngoà? các nguyên l?ệu trên, quán còn phục vụ thêm xúc xích. Không chỉ "chẻ" hoa bắt mắt, xúc xích ở đây ngon, ít bột và không bị nồng. Nếu muốn ăn xúc xích, bạn sẽ phả? trả thêm 10.000 đồng nữa. Quán ở ngõ 165 Xuân Thủy, Cầu G?ấy.

    Xúc xích "chẻ" hoa bắt mắt.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nuot-nuoc-mieng-voi-banh-mi-chao-ngon-noi-tieng-ha-noi-a1496.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    Cháo sườn, cháo ốc, cháo mực, cháo lươn… không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp cực thích hợp cho những chiều hơi se lạnh của Sài Gòn.