Món súp hải sản và đậu phụ là món ăn có dinh dưỡng lành mạnh và cách chế biến đơn giản nhanh chóng rất phù hợp khi bạn bận rộn.
Vào những ngày hè nóng nực, phải vào bếp nấu nướng thời gian lâu thì quả là cực hình. Xin giới thiệu với bạn cách nấu súp hải sản đậu phụ, ăn vừa ngon mát, lại vừa nhanh chóng nhé.
Nguyên liệu nấu súp hải sản đậu phụ
1 bìa đậu phụ loại lớn
12 con tôm nõn bóc vỏ
1 con mực ống
6 cái nấm rơm
80 củ khoai nưa
30g hạt ngô tươi
20g lá hẹ
1 quả trứng
1 thìa bột hạt dẻ
1 thìa rượu ngũ vị hương (hoặc rượu gạo)
1 thìa gừng băm nhỏ
1/2 thìa dầu vừng
Muối, tiêu
Cách nấu súp hải sản đậu phụ
Đậu phụ, mực và khoai nưa cắt thành từng miếng con cờ, hẹ cắt khúc ngắn còn nấm rơm bổ làm tư.
Ướp tôm, mực với rượu, gừng băm, muối và hạt tiêu trong vòng 15 phút.
Đun sôi nồi nước rồi cho đậu phụ, tôm, mực, nấm rơm, khoai nưa và ngô hạt vào đun sôi. Sau đó giảm nhiệt đun liu riu trong vòng 20 phút.
Trứng đập ra bát đánh tan lòng đỏ rồi trút từ từ vào nồi súp. Vừa đổ vừa dùng đũa đánh tan trứng thành vân. Thêm lá hẹ vào đảo cùng.
Bột hạt dẻ hòa cùng 2 muỗng canh nước khuấy tan rồi trút vào nồi khuấy đều cho chín.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc súp ra bát. Món này ăn ngon hơn khi còn nóng.
Theo daydaycook