(ĐSPL) - Súp ngô kem là món ăn đơn giản, dễ làm, hương vị lại ngon. Chỉ cần 1 bát súp và vài mẩu bánh mỳ nướng là đã đủ cho một bữa tối nhanh chóng nhất.
Để tăng thêm dinh dưỡng cho món súp này, bạn có thể thêm vào một ít thịt gà nạc băm nhỏ. Toàn bộ khâu chế biến (với điều kiện có đủ nguyên liệu) chỉ mất 10 phút đồng hồ.
Nguyên liệu nấu súp ngô kem
1 hộp kem ngô ngọt (380g)
1 bát tô nước dùng gà + 1 bát tô nước
2 quả trứng gà
1 muỗng canh bột bắp hòa tan trong nước
Cách nấu súp ngô kem
Bắc nồi lên bếp, đổ kem ngô, nước dùng gà, nước vào cùng nhau. Đun lửa lớn cho sôi lên rồi hạ lửa cho sôi liu riu khoảng 5 phút.
Cho thêm nước bột bắp để làm súp sánh lại. Nhớ quấy đều tay cho bột không bị vón.
Đập trứng ra bát, đánh tan lòng đỏ lẫn lòng trắng rồi rót nhỏ vào nồi súp. Vừa rót trứng, vừa quấy đều tay để cho trứng tạo thành vân đẹp.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Món này khi dùng rắc thêm chút hạt tiêu, lá chanh thái nhỏ và dọn ăn nóng.
MINH MINH (Daydaycook)