(ĐSPL) – Súp kem khoai tây rất mịn, dễ tiêu hóa và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần một đĩa súp kem khoai tây thêm chiếc bánh mì nướng giòn nho nhỏ, bạn đã có một bữa chính ngon lành.
[poll3]431[/poll3]
Nguyên liệu nấu súp kem khoai tây
3 củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu
1 củ hành tây, thái hạt lựu
3 lát thịt nguội thái hạt lựu
2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
600ml nước dùng gà
100ml kem tươi Whipping
1 nhánh cỏ xạ hương
Muối và hạt tiêu đen
Cách nấu súp kem khoai tây
Bắc chảo lên bếp, để lửa mức trung bình và xào thịt xông khói cho chảy mỡ ra.
Cho tỏi băm và hành tây vào xào cùng cho đến khi có mùi thơm.
Thêm khoai tây vào xào cùng trong khoảng 4 phút.
Cho hết số nước dùng gà vào và đun sôi lên. Đậy nắp và giảm nhiệt đun cho súp chỉ sôi liu riu trong khoảng 15 phút cho khoai chín mềm là được.
Cho cỏ xạ hương xắt nhỏ vào và đổ súp vào máy xay sinh tố xay đến khi thành bột mịn thì dừng.
Đổ lại súp vào nồi và thêm kem tươi. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi súp vừa hơi sôi thì tắt ngay bếp.
Múc súp ra đĩa sâu lòng, rắc thêm hạt tiêu và dùng với bánh mì nướng giòn.
Chúc bạn thành công!
Theo Daydaycook