Nguyên liệu:
- Sườn 500g
- Khoai tây 150g
- Tỏi 3 tép
- Dầu ăn
- Gia vị nước sốt: 1/2 thìa cafe muối, 2,5 thìa súp giấm gạo, 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp đường, 3 thìa súp nước, 1 thìa súp giấm gạo
Cách làm:
- Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm nước muối loãng trong 15 phút. Tiếp theo, đun sôi một nồi nước với chút muối, sau đó hạ nhỏ lửa từ từ thả các miếng sườn vào. Trụng sơ trong 2 - 3 phút rồi đổ ra rổ. Rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ tạp chất. Sau đó để sườn ráo nước.
- Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong tô nước muối để khoai không bị thâm, sau đó cắt khoai tây cắt miếng to khoảng 2 đốt ngón tay. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép.
- Cho tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào một bát nhỏ, trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Lúc này cho sườn vào áp chảo, lật đều các mặt.
- Cho khoai tây vào chảo chiên sơ, các mặt hơi vàng thì gắp ra.
- Tiếp đó, đổ nước ngập mặt sườn, đậy vung lại om trong 15 phút để sườn mềm.
- Khi thấy nước trong chảo đã chuyển sang màu trắng đục thì cho lại khoai tây. Rồi cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào trộn đều.
- Nấu thêm trong khoảng 3 – 5 phút cho phần nước sốt cạn bớt, quyện vào với sườn thì rưới 1 thìa giấm gạo xung quanh thành chảo. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu muốn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)