Nguyên liệu:
- Thịt dê 200 gr
- Ớt 1 trái
- Sả 2 tép
- Tỏi 4 tép
- Gừng 1 nhánh
- Dầu hào 2 muỗng cà phê
- Dầu điều 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Muối, đường
Cách làm:
- Thịt dê mua về rửa lại cho thật sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Tiếp đó chần thịt dê với nước sôi có thêm 1 nhánh gừng cắt lát để loại bỏ mùi hôi.
- Ướp thịt dê với 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, dùng đũa trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.
- Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Sả rửa sạch, phần gốc sả cắt lát mỏng, phần lá thì cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi phi thơm tỏi và phần gốc sả, thêm 1 ít dầu điều vào trộn đều. Khi tỏi và sả vàng thơm, cho hết thịt dê vào xào nhanh tay. Thêm hết phần lá sả và ớt còn lại vào xào đều lên, khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)