Nguyên liệu:
- Cá trắm cỏ 1 con
- Cà chua 2 quả to
- Ớt 1 quả
- Hành lá 5 cây
- Gia vị: Vài tép tỏi, 1 mẩu gừng, một ít muối, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
- Cá sơ chế sạch sau đó lọc lấy phần thịt phi lê. Thái thịt cá thành từng lát vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Gừng, ớt thái lát, tỏi thái khúc, hành lá thái khúc.
- Đổ chút dầu ăn vào chảo sâu lòng. Thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín mềm thì thêm tỏi và gừng vào.
- Đổ lượng nước nóng vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt cá vào. Nêm thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn. Đun cho đến khi thịt cá chín thì thêm hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)