+Aa-
    Zalo

    Mách bạn cách làm món thịt viên hấp củ cải ngon miệng chiêu đãi cả gia đình

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng miếng thịt viên hấp sốt dầu hào mềm ngọt nóng hổi ăn cùng củ cải có vị ngọt thanh tự nhiên rất ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt băm 200g

    - Tinh bột 25g

    - Lòng trắng trứng 20g

    - Củ cải trắng 1/3 củ

    - Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước tương, hành lá thái nhỏ

    Cách làm:

    - Cho thịt băm vào bát. Thêm lòng trắng trứng, một ít nước tương, dầu hào, tinh bột và hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

    thit vien hap cu cai 1

    - Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát. Xếp củ cải vào đĩa.

    thit vien hap cu cai 2

    - Viên thịt đã trộn thành từng viên tròn nhỏ. Xếp viên thịt lên trên đĩa củ cải.

    thit vien hap cu cai 3

    - Đặt đĩa thịt viên vào xửng hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là thịt chín.

    thit vien hap cu cai 4

    - Trong lúc hấp thịt thì nấu nước sốt dầu hào. Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và chút nước lọc vào đun sôi. Hòa tan chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi nước sốt khuấy đều. Đun cho sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

    thit vien hap cu cai 5

    - Thịt viên sau khi hấp chín thì lấy ra, đổ sốt dầu hào lên trên là xong.

    thit vien hap cu cai 6
    thit vien hap cu cai 7

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mach-ban-cach-lam-mon-thit-vien-hap-cu-cai-ngon-mieng-chieu-dai-ca-gia-dinh-a524151.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan