Mẹo chọn rươi ngon, chế biến món chả thơm nức chiêu đãi cả nhà
Tranh thủ mùa rươi, hãy làm món chả rươi ngon tuyệt để cả nhà được thưởng thức món ngon cả năm chỉ có 1 lần.
Tranh thủ mùa rươi, hãy làm món chả rươi ngon tuyệt để cả nhà được thưởng thức món ngon cả năm chỉ có 1 lần.
Thay vì mua hạt dẻ bóc sẵn, bạn hãy tự mua hạt về để bóc và chế biến. Với cách này, hạt dẻ vừa đẹp lại lành lặn, 10 hạt như 10.
Lòng già lợn khi mua về còn nhớt và tanh. Nếu chỉ rửa bằng nước thì không thể sạch mà cần phải rửa với các nguyên liệu đặc biệt song cũng rất quen thuộc trong nhà bếp.
Nước hàng tạo màu nâu cánh gián đẹp mắt cho món ăn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được thứ nước tạo màu này mà không cần phải mua.
Khi hầm xương nước không được trong, xuất hiện mùi hôi khó chịu, loại trừ xương mua phải bị ôi thiu thì do trong quá trình hầm xương, nhiều người hay mắc 3 lỗi.
Khi chế biến tôm đồng rang lại cho quá nhiều loại gia vị như bột nêm, dầu hào hay nước mắm... khiến tôm khi rang lên không còn được giòn.
Mua bí đỏ ăn không hết, mọi người có thể bảo quản theo cách hiệu quả này.
Thịt bò là thực phẩm rất bổ dưỡng, có thể được chế biến thành nhiều món ngon như xào, nướng, hầm... trong đó, hầm là món ăn rất thích hợp trong những ngày mùa đông lạnh.
Nấu cơm bằng nước trà không chỉ khiến gạo thơm, cơm có màu sắc bắt mắt, mà còn có tác dụng tốt với sức khỏe, ngừa bệnh tật.
Mẹo băm thịt vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Với những miếng thịt cỡ 200-300g thì chỉ khoảng 2 phút là xong ngay.
Ngồng tỏi thường được chế biến thành các món xào vô cùng hấp dẫn như xào với thịt bò, thịt lợn, thịt trâu... Muốn xào ngồng tỏi xanh, giòn cần phải thực hiện bước này.
Một số người thắc mắc, vì sao mình hấp khoai không được ngọt, ngon như ngoài hàng. Vì khi luộc khoai bạn đã bỏ quên một bước rất quan trọng, đó là đem phơi.
Cháo trai là một món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Thịt trai với các cách chế biến thành những món ngon khác nhau có tác dụng chữa được nhiều bệnh.
Không cần cho nước vào nồi, đổ bia vào, lượng bia không cần ngập mặt trứng, trứng cút nấu bia thay nước sẽ ngon hơn.
Muốn thịt bò ngon, chị em chỉ cần nhớ 3 bước làm sau, thịt sẽ mềm, không tanh và không bị biến chất.
Để có món thịt bò nướng BBQ ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.
Rau xào là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, lại có chút giòn giòn, thơm nức. Thế nhưng, xào rau để được xanh và giòn lại không phải là việc đơn giản.
Thịt lợn luộc chấm mắm, xì dầu mãi cũng chán, mẹ đảm có thể đổi vị với nước chấm đặc biệt này.
Được mệnh danh là đặc sản Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây làm biết bao người mê mẩn bởi vị giòn tan, thơm ngậy và bùi bùi rất đặc biệt.
Bí quyết luộc gà chín tới, da giòn, vàng đẹp và không bị nứt không phải ai cũng biết. Hãy làm thêm bước này sau khi luộc gà đảm bảo ngon hơn gấp bội.
Món đùi gà sốt Teriyaki của người Nhật được nhiều người yêu thích vì rất dễ chế biến, thích hợp với bữa trưa đủ chất hay một bữa tối sang chảnh.
Công thức nấu món canh sườn, nấm, ngô đậm đà, ngầy ngậy và thơm ngon không phải ai cũng biết. Hãy cùng chế biến theo công thức này để cả nhà cùng thưởng thức cuối tuần.
Chả mực Hạ Long trong top 50 món ăn nổi tiếng Việt Nam. Hãy cùng trổ tài theo cách làm chả mực Hạ Long với công thức thật chuẩn mà chị Trang Anh (Hải Phòng) chia sẻ.
Chỉ cần một chút thay đổi nho nhỏ trong cách chế biến, món ức gà khô cứng cũng trở nên ngon khó cưỡng.
Chân gà sốt Thái được coi là "hậu duệ" của chân gà ngâm sả tắc đang gây bão trong hội chị em ham nấu nướng.
Bún ốc sườn được làm từ những nguyên liệu bình dân, phổ biến nhưng lại có hương vị thơm ngon lạ miệng.
Mì bò Đài Loan thơm ngon tuyệt hảo, với nước dùng đậm đà, thơm ngon cùng sợi mỳ tươi dai mà vẫn vừa mềm.
Thịt bò hầm rau củ rất ngon và giàu dinh dưỡng. Nước dùng có vị ngọt đặc trưng của rau củ còn thịt bò mềm tan trong miệng, mùi vị thơm ngon, rất hấp dẫn.
Cách chế biến thịt nạc thơm ngon, không khô cứng, dễ ăn cả nhà đều thích. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món ngon cho bữa tối.
Gà rán kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng...