Chỉ cần một chút thay đổi nho nhỏ trong cách chế biến, món ức gà khô cứng cũng trở nên ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng ức gà
- Nửa quả dưa chuột
- Nửa củ khoai tây
- Nửa củ hành tím
- 2 nhánh tỏi
- 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì bỏ qua)
- Gia vị: Lượng dầu ăn vừa đủ, lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa tinh bột năng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm.
Sơ chế nguyên liệu
- Thái ức gà thành các miếng vuông nhỏ.
- Dưa chuột, khoai tây gọt vỏ thái thành khối vuông nhỏ.
- Hành lá và tỏi băm nhỏ.
- Ớt thái khoanh.
Cách làm ức gà xào rau củ cực ngon
- Bước 1: Cho lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột năng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt vào thịt gà đã cắt hạt lựu, đảo đều và ướp trong 15 phút.
- Bước 2: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi đun nóng thì cho khoai tây cắt hạt lựu vào, xào chín tới rồi để riêng.
- Bước 3: Vẫn trong chảo đó, cho gà đã ướp vào, xào cho đến khi gà có màu trắng, để riêng.
- Bước 4: Cho lại một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành lá, tỏi băm nhỏ và ớt vào xào thơm.
- Bước 5: Thêm khoai tây thái hạt lựu, thịt gà, dưa chuột vào cùng 1 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm và muối vừa đủ.
Đảo đầy, thấy thịt gà chín là tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)