Lòng già lợn khi mua về còn nhớt và tanh. Nếu chỉ rửa bằng nước thì không thể sạch mà cần phải rửa với các nguyên liệu đặc biệt song cũng rất quen thuộc trong nhà bếp.
Nguyên liệu:
- Lòng già heo
- Giấm, bột mì, bột ngô
- Gừng, hạt tiêu, hành tây, rượu nấu ăn
Cách làm:
- Sau khi mua ruột heo về, đem rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra cho vào thau cùng với bột mì và giấm. Lộn ngược ruột heo ra ngoài, chà đều bột mì vào bên trong. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng làm sạch chất nhầy bên trong ruột heo cũng như cặn bẩn, thức ăn còn sót lại. Giấm có tác dụng khử mùi và làm trắng ruột heo, khiến nó trông bắt mắt hơn.
- Để lòng già sạch nhất có thể phải thêm một nguyên liệu nữa chính là bột ngô. Sau khi xát bột mì xong phải rắc một bát bột ngô.
- Cuối cùng rửa lại lòng với nước nhiều lần rồi xả lại dưới vòi nước nhiều lần. Nhào cho thật sạch lòng già, sau đó cũng rửa sạch bên trong như vậy mới an toàn.
- Sau đó, cho lòng già vào nồi luộc cùng với gừng, hạt tiêu, hành tây, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau khi nước sôi thì nấu thêm 5 phút nữa là được.
- Ruột heo vớt ra cho vào thau nước lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Làm nóng dầu trong chảo, thêm hạt tiêu, tỏi, gừng, hành lá vào xào trước, khi thấy có mùi thơm thì cho ruột heo vào đảo đều.
- Xào đến khi ruột heo chín hẳn thì thêm nửa bát rượu nấu ăn vào đảo tiếp.
- Giảm nhiệt độ xuống thấp, thêm gia vị như đường, nước tương, mắm muối vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)