+Aa-
    Zalo

    Chấm thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này vừa ngon làm lại nhanh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt lợn luộc chấm mắm, xì dầu mãi cũng chán, mẹ đảm có thể đổi vị với nước chấm đặc biệt này.

    Thịt lợn luộc chấm mắm, xì dầu mãi cũng chán, mẹ đảm có thể đổi vị với nước chấm đặc biệt này.

    Nguyên liệu:

    - 400gr thịt ba chỉ (loại nhiều nạc)

    - 4 lát gừng, hành hoa.

    - Nước chấm: 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ớt, 4-5 tép tỏi.

    Thực hiện:

    - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi lên cho thơm và tỏi chuyển sang màu vàng, không còn mùi hăng.

    - Trộn xì dầu, giấm gạo, dầu ớt cùng tỏi phi, để riêng làm nước chấm.

    - Thịt làm sạch, bỏ phần da nếu muốn. Cho nước vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái lát, cho thịt vào đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút đến khi thịt chín đều.

    - Thịt vớt ra, để thật nguội rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng vừa ăn.

    - Xếp thịt lên đĩa tròn. Đặt bát nước chấm ở giữa. Múc một chút nước chấm rải đều lên thịt để món ăn bắt mắt hơn.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cham-thit-lon-luoc-khong-can-nuoc-mam-pha-nuoc-cham-nay-vua-ngon-lam-lai-nhanh-a343534.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan