+Aa-
    Zalo

    Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Để có món thịt bò nướng BBQ ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.

    Để có món thịt bò nướng BBQ ngon, bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt thăn bò

    - 200g khoai tây

    - Gia vị ươp thịt bò: Tỏi băm, gừng băm, bột nêm, dầu oliu, tiêu

    - Nguyên liệu làm nước sốt: 200ml nước hầm bò, lá thơm, bơ, vỏ chanh

    Cách làm:

    - Thịt bò mua về để nguyên tảng, nhúng vào nước muối pha loãng, rửa sạch. Tiếp đó rửa lại bằng nước lạnh sạch. Dùng giấy nấu ăn thấm cho thịt bò hết nước hoàn toàn.

    - Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, tỏi năm, gừng băm, tiêu xay, dầu oliu rồi dùng tay bóp cho thấm đều gia vị lên miếng thịt. Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    - Có thể nướng bò bằng lò nướng/ nồi chiên không dầu. Sau khi thịt gần chín, đun chảy một chút bơ rồi phết lên trên miếng thịt bò. Nướng thêm 1 phút rồi lấy ra.

    - Thịt bò nướng tảng chín mềm, thịt ngọt, khi cắt thịt thấy có chút nướng hồng hồng chắt ra. Thịt ăn khi còn nóng là ngon nhất.

    - Thịt bò có thể ăn kèm salad rau củ, khoai tây chiên, rau củ luộc.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-uop-thit-bo-mem-ngot-ngam-du-gia-vi-cho-mon-nuong-bbq-chuan-nha-hang-a343770.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan