+Aa-
  Zalo

  Sự cố sập mạng VNG: CEO Lê Hồng Minh gửi thư xin lỗi, cam kết bồi thường thiệt hại

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Liên quan tới sự cố xảy ra với trung tâm dữ liệu vào ngày 23/9, VNG vừa có thông tin chính thức kèm thư xin lỗi của Tổng Giám đốc Lê Hồng Minh.

  Liên quan tới sự cố xảy ra với trung tâm dữ liệu vào ngày 23/9, VNG vừa có thông tin chính thức kèm thư xin lỗi của Tổng Giám đốc Lê Hồng Minh.

  Lúc 12h05 hôm nay (24/9), Công ty cổ phần VNG (VNG) đã phát đi thông cáo chính thức xin lỗi về sự cố tại hệ thống điện dự phòng của VinaData – Công ty liên kết của VNG đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

  “Đây là sự cố nghiêm trọng nhất về Data Center của chúng tôi trong suốt lịch sử hoạt động, gây ảnh hưởng không nhỏ tới quý đối tác, khách hàng và người sử dụng. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả quý vị! VNG sẽ rút kinh nghiệm về bài học sâu sắc này để đảm bảo không có sự cố tương tự nào lặp lại trong tương lai..

  Bên cạnh lời xin lỗi, tập thể VNG, VinaData cũng xin chân thành cám ơn sự phối hợp và hỗ trợ từ các đối tác, các bên liên quan. Đặc biệt cảm ơn sự cảm thông, chia sẻ của khách hàng và người sử dụng trong những giờ khắc phục sự cố vừa qua”, thông cáo viết.

  Chủ tịch VNG xin lỗi liên quan đến sự cố "sập mạng". Ảnh: Thời báo Kinh tê Việt Nam

  Đứng tên thư xin lỗi là ông Lê Hồng Minh – CEO của VNG. Theo ông Minh, VNG cam kết, căn cứ theo đặc thù và tính chất của các sản phẩm và dịch vụ, họ sẽ liên hệ để thông tin thêm cũng như cùng các đối tác, khách hàng và người sử dụng xem xét về những thiệt hại cụ thể (nếu có) để đảm bảo quyền lợi chính đáng, phù hợp quy định.

  Theo VNG, đến thời điểm sáng 24/9, các sản phẩm và dịch vụ đã hoạt động trở lại và dần ổn định.

  Trước đó, ngay trong chiều 23/9, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cũng đã phát đi thông tin liên quan tới sự việc.

  Theo EVN HCMC, hôm 18/9, Công ty Điện lực An Phú Đông (thuộc EVN HCMC) đã có văn bản gửi cho Công viên Phần mềm Quang Trung, thông báo kế hoạch tạm ngưng cung cấp điện để thực hiện công tác bảo trì vào ngày Chủ nhật (23/9), thời gian từ 9h đến 14h.

  “Công ty Điện lực An Phú Đông đã đề nghị Công viên Phần mền Quang Trung phối hợp thông báo cho các doanh nghiệp trong công viên biết kế hoạch của ngành điện và chuẩn bị nguồn điện dự phòng thay thế”, EVN HCMC cho biết.

  Sau đó, Công viên Phần mềm Quang Trung xác nhận cũng đã thông báo cho các doanh nghiệp.

  Do vậy, sáng 23/9, ngành điện cắt điện để thực hiện công tác như đã thông báo trước, các doanh nghiệp trong công viên đã sử dụng nguồn dự phòng để cấp điện, trong đó có đơn vị VNG (đơn vị cung cấp dịch vụ cho nhiều trang tin điện tử, báo điện tử).

  Tuy nhiên, theo EVN HCMC, trong quá trình vận hành máy phát dự phòng, phía VNG đã để xảy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh hướng đến việc vận hành của nhiều trang tin điện tử, báo điện tử.

  Vũ Đậu (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-co-sap-mang-vng-ceo-le-hong-minh-gui-thu-xin-loi-cam-ket-boi-thuong-thiet-hai-a245199.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan