+Aa-
  Zalo

  Sự cố tại VNG: Điện lực TP.HCM đã có thông báo cắt điện từ 5 ngày trước đó

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cho biết đã gửi thông báo cắt điện cho Công viên phần mềm Quang Trung từ ngày 18/9.

  Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cho biết đã gửi thông báo cắt điện cho Công viên phần mềm Quang Trung từ ngày 18/9.

  Chiều 23/9, hàng loạt người dùng phản ánh các dịch vụ của VNG không thể truy cập được.

  Liên quan đến sự cố mất điện hệ thống VNG dẫn đến các ứng dụng và hàng loạt website các trang báo online không thể truy cập được, sáng 24/9, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tấn Hưng (Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng Tổng công ty Điện lực TP HCM).

  "Lỗi do máy phát của Công ty Vinagame (VNG) vì phía điện lực đã thông báo cắt điện cho Công viên phần mềm Quang Trung từ ngày18/9", ông Hưng khẳng định.

  Theo ông Hưng, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã có thông cáo báo chí ngay khi có sự cố mất điện ảnh hưởng đến một số trang tin điện tử và báo điện tử ngày hôm qua (23/9).

  Cụ thể, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, ngày 18/9, Công ty Điện lực An Phú Đông (thuộc EVN HCMC) đã có văn bản gửi cho Công viên phần mềm Quang Trung thông báo kế hoạch tạm ngưng cung cấp điện vào ngày Chủ nhật (23/9), thời gian từ 9h00 đến 14h00.

  Công ty Điện lực An Phú Đông cũng đã đề nghị Công viên phần mền Quang Trung, phối hợp thông báo cho các doanh nghiệp ở trong Công viên biết kế hoạch của ngành điện và chuẩn bị nguồn điện dự phòng để thay thế.

  Công viên phần mềm Quang Trung xác nhận cũng đã thông báo cho các doanh nghiệp.

  Tổng công ty điện lực TP HCM phát thông cáo báo chí về sự cố mất điện ảnh hưởng đến một loạt báo điện tử.

  Sáng hôm qua (23/9), ngành điện đã tiến hành cắt điện để thực hiện công tác như đã thông báo trước, các doanh nghiệp trong Công viên đã sử dụng nguồn dự phòng để cấp điện, trong đó có đơn vị VNG (đơn vị cung cấp dịch vụ cho các trang tin điện tử, báo điện tử).

  Tuy nhiên, theo EVN HCMC, trong quá trình vận hành máy phát dự phòng, phía VNG đã để xảy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh hướng đến việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật vận hành các trang tin điện tử, các trang báo điện tử.

  Liên quan đến sự cố mất điện, ông Lâm Nguyễn Hải Long – CEO của Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung cho biết, việc mất điện tại công viên là theo lịch bảo trì thường kì và đã có thông báo trước đến các đơn vị, doanh nghiệp thuê mặt bằng tại đây.

  “Trung tâm dữ liệu VinaData có hệ thống điện dự phòng riêng nhưng không hiểu gặp vấn đề gì, nên không cung cấp được nguồn điện dự phòng khi Công viên phần mềm Quang Trung cúp điện để bảo trì", ông Long nói.

  Trước đó, vào khoảng 10h50 hôm qua (23/9) trang tin tổng hợp Báo Mới tại địa chỉ baomoi.com và hàng loạt tờ báo điện tử Việt Nam như: Zing.vn, Thanh Niên, Tiền Phong, Pháp luật TP.HCM, VOV, An Ninh Thủ Đô, bất ngờ bị sự cố, không thể truy cập.

  Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống kinh doanh trực tuyến của công ty Cổ phần VinaGame (VNG) như Zalo, các loại game… không truy cập được.

  Theo thông báo ban đầu của VNG, nguyên nhân dẫn đến sự cố là do hệ thống VNG đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên phần mềm Quang Trung. Đây là lý do chính gây ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của VNG.

  Theo ghi nhận của PV, lúc 15h cùng ngày, một số tờ báo điện tử lớn như: Zing news, VOV, Thanh Niên, Pháp luật TP.HCM, An ninh Thủ đô, Tiền Phong, trang tin Báo Mới... người dùng đã có thể truy cập được. Riêng Báo mới và Zing news thỉnh thoảng vẫn còn chập chờn và báo lỗi "bảo trì hệ thống".

  Xuân Đoàn

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-co-tai-vng-dien-luc-tphcm-da-co-thong-bao-cat-dien-tu-5-ngay-truoc-do-a245131.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Khi nào vào được Zalo?

  Khi nào vào được Zalo?

  Liên quan vụ việc hệ thống VNG gặp sự cố, hiện tại các sản phẩm như Zing Mp3, Zing news... đã truy cập được. Tuy nhiên, ứng dụng Zalo vẫn chưa hoạt động trở lại.