+Aa-
    Zalo

    Số lượng trứng nên ăn mỗi tuần ở từng nhóm tuổi là bao nhiêu?

    (ĐS&PL) - Trứng gà là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

    Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

    Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng với 100 gam ăn được: Năng lượng: 166 kcal; Protein: 14.8 gam, Chất béo: 11.6 gam; Glucid: 0.5 gam; Chất xơ: 0 gam; Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)...; Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)...

    Số lượng trứng nên ăn mỗi tuần ở từng nhóm tuổi là bao nhiêu? - 1

     

    Thành phần dinh dưỡng của trứng vịt

    Trong 1 quả trứng vịt (khoảng 70gr) có chứa 130 calo và những thành phần dinh dưỡng như: Chất đạm: 18% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày); Cholesterol: 295% DV; Chất béo: 14g; Vitamin E: 5% DV; Vitamin A: 9% DV; Vitamin B1: 7% DV; Vitamin B2: 17% DV; Vitamin B5: 13% DV; Vitamin B9: 14% DV; Vitamin B12: 63% DV

    Ngoài ra, trứng vịt còn cung cấp các loại khoáng chất dồi dào, phong phú như: Sắt, kẽm, selen, choline, photpho,...

    Số lượng trứng nên ăn mỗi tuần ở từng nhóm tuổi

    Đối với trẻ nhỏ

    Số lượng trứng nên ăn mỗi tuần ở từng nhóm tuổi là bao nhiêu? - 2

     

    Trẻ nhỏ nên ăn một quả trứng mỗi ngày để phát triển toàn diện. Trứng không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ, mà còn chứa nhiều vitamin B9, sắt và axit béo omega-3, hỗ trợ phát triển trí não và tế bào.

    Đối với người trưởng thành

    Một người trưởng thành khỏe mạnh trung bình có thể ăn từ 1 đến 3 quả trứng mỗi ngày. Theo Kent, thói quen này có thể làm tăng mức HDL (cholesterol tốt) và giảm mức LDL (cholesterol xấu), từ đó giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trứng còn hỗ trợ hoạt động của não và tăng cường hệ miễn dịch.

    Người cao tuổi

    Người cao tuổi có sức khỏe ổn định có thể ăn khoảng 7 quả trứng mỗi tuần. Khi tuổi tác tăng lên, xương trở nên yếu hơn, và trứng cung cấp vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, từ đó duy trì sức khỏe xương khớp. Hơn nữa, trứng cung cấp 13 loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/so-luong-trung-nen-an-moi-tuan-o-tung-nhom-tuoi-la-bao-nhieu-a465109.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan