+Aa-
    Zalo

    Sáng 20/10, chồng vào bếp trổ tài làm món tai heo ngâm sả tắc, vợ ăn mê đến già

    (ĐS&PL) - Tai heo ngâm sả tắc là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được làm từ tai heo và một số nguyên liệu khác như nước mắm, đường, tỏi, ớt, sả,… để tạo hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn.

    Nguyên liệu:

    - Tai heo lấy phần sụn 1 cái 

    - Sả 4 củ 

    - Ớt 1 quả 

    - Tỏi 6 nhánh 

    - Quất 7 quả

    Cách làm

    bat mi cach lam tai heo ngam sa tac an la me1

    - Đun sôi nước cùng giấm, đường, nước mắm trong khoảng 5 - 10 phút, bạn nêm hơi đậm một chút. Sau đó tắt bếp để nguội.

    bat mi cach lam tai heo ngam sa tac an la me2

    - Tai heo rửa thật sạch, luộc chín với tỏi và sả để khử mùi trong vòng khoảng 20 phút.

    - Sau khi luộc, vớt tại heo ra ngâm với đá khoảng 10 phút.

    bat mi cach lam tai heo ngam sa tac an la me3
    bat mi cach lam tai heo ngam sa tac an la me4

    - Thái tai heo thành miếng dày khoảng 0,5 cm.

    - Sả, bạn thái cho dài mỏng. Quất cắt ngang quả làm ba, tránh bị nát. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt cắt lát mỏng.

    bat mi cach lam tai heo ngam sa tac an la me5

    - Bạn cho tai heo, sả, quất, tỏi, ớt vào một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, đảo nhẹ cho đều.

    - Nước ngâm để nguội hoặc hơi ấm đổ vào hơi ngập mặt.

    bat mi cach lam tai heo ngam sa tac an la me6
    bat mi cach lam tai heo ngam sa tac an la me7

    Sau đó, cho vào tủ lạnh ngâm khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày là có thể ăn được.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sang-2010-chong-vao-bep-tro-tai-lam-mon-tai-heo-ngam-sa-tac-vo-an-me-den-gia-a595934.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan