+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món gân bò hầm ngũ vị thích hợp cho thời tiết mùa thu

    (ĐS&PL) - Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn mới lạ nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng để chiêu đãi mọi người thì còn gì phù hợp bằng món gân bò hầm ngũ vị nữa.

    Nguyên liệu:

    - Thịt gân bò 1 kg 

    - Cà rốt 1 củ 

    - Hành boa rô 1 nhánh 

    - Hành lá 3 nhánh 

    - Ớt khô 10 gr 

    - Gừng 3 lát 

    - Giấm 2 muỗng canh(dấm) 

    - Rượu nấu ăn 1 chén(chén ăn cơm) 

    - Bia 120 ml(1/2 lon) 

    - Gia vị sốt bò hầm ngũ vị 1 gói

    Cách làm:

    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu1

    - Trước hết, với 1kg thịt gân bò mua về bạn đem rửa cùng 2 muỗng canh giấm pha loãng trong 3 - 5 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng dao gân bò ra thành từng khúc vừa ăn.

    - Hành lá bỏ rễ rồi mang đi rửa cùng với 1 nhánh hành boa rô. Bạn có thể cột gọn lại hoặc cắt khúc, hành boa rô thì cắt nhỏ.

    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu2
    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu3

    - Bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò đã sơ chế vào, thêm hành lá, 1 lát gừng và 1 chén rượu nấu ăn (loại chén ăn cơm) vào, chần sơ khoảng 5 - 7 phút với lửa lớn.

    - Thấy thịt gân bò săn lại, thì bạn tắt bếp, vớt gân bò ra tô nước lạnh ngâm trong vòng 3 phút, rồi đem rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.

    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu4
    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu5

    - Cuối cùng, với 1 củ cà rốt bạn dùng dao bào bào vỏ, rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn là được.

    - Kế đến, bạn lấy nồi mới rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò vừa chần sơ, 2 lát gừng còn lại, 10gr ớt khô, hành boa rô 1 gói gia vị sốt bò hầm ngũ vị, 1/2 lon bia và 1/2 chén nước (chén ăn cơm) vào.

    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu6

    - Ướp gân bò xong, bạn bắc nồi đó lên bếp tiến hành hầm với lửa nhỏ trong vòng 50 phút. Thấy nước sôi thì bạn cho nốt 1 củ cà rốt cắt khúc vào, tiếp tục hầm thêm khoảng 10 phút.

    - Cuối cùng, khi tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra tô thưởng thức thôi nhé!

    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu7

    - Gân bò hầm ngũ vị là món ăn đầy bổ dưỡng với hương thơm nồng nàn thật khó diễn tả thành lời.

    cong thuc lam mon gan bo ham ngu vi thich hop cho thoi tiet mua thu9

    Gân bò thì mềm mềm, không hề khô, đặc biệt còn thấm đậm gia vị cực kì khó cưỡng. Đặc biệt, món ăn hấp dẫn này còn có thêm cà rốt ngon ngọt giúp giải ngấy tuyệt vời lắm đó nha!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-gan-bo-ham-ngu-vi-thich-hop-cho-thoi-tiet-mua-thu-a595109.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan