Nguyên liệu:
- Nui 100 gr
- Thịt bò 200 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Bột bò kho 1 muỗng cà phê
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 2 tép
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách làm:
- Thịt bò mua về, rửa sạch với nước muối loãng và cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
- Đun sôi 500ml nước, cho 100gr nui vào nồi nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và luộc trong khoảng 10 - 12 phút.
- Khi nui chín, bạn vớt ra và xả qua với nước lạnh nhằm giữ độ dai mềm cho nui.
- Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi khoáy đều cho hỗn hợp sốt sệt và có màu nâu đen.
- Cho lên chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 củ hành tím băm nhuyễn, 2 tép tỏi băm phi thơm. Sau đó bạn cho phần thịt bò đã sơ chế vào xào.
- Khi bò tái, bạn cho khoảng 2 muỗng canh nước sốt đã làm vào cùng 1 muỗng cà phê bột bò kho, đảo đều.
- Cho lên chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho nui đã luộc sẵn vào, sau đó cho phần nước sốt còn lại vào xào đều.
- Tiếp đó, cho vào 1/2 củ hành tây đã lột vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn, 1 ít đầu hành lá, cuối cùng cho phần thịt bò đã xào vào trộn chung. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Nui xào bò sốt bò kho đã hoàn thành. Vị bò tươi ngon cùng sốt bò kho hấp dẫn, thêm vào đó là nui dai dai, làm món ăn hấp dẫn hơn bao giờ.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon thường không có màu đỏ sẫm mà sẽ có màu đỏ tươi, mỡ bò sẽ có màu vàng. Thịt bò ngon sẽ có thớ thịt nhỏ, thịt mềm ấn vào không bị dính tay. Khi ngửi không có mùi hôi khó chịu.
- Tránh mua thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng như hạt gạo trên thớ thịt vì có thể thịt đã bị nhiễm sán có hại cho sức khỏe. Đồng thời, mỡ không nên có màu vàng đậm, thịt bị nhớt và bị nhão, ấn vào dính tay là thịt bò không ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)