(ĐSPL) – Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng nó thực sự là thử thách đối với khách nước ngoài.
Người dân Campuchia nuôi dưỡng những con nhện trong những lỗ đất gần nhà, cho ăn và chăm sóc như những đàn gia súc khác.
Nhện đen chiên là món khoái khẩu của người dân Campuchia nhưng không phải du khách nào cũng đủ can đảm để thử. |
Từ xưa, người Khơ-me-đỏ đã bắt đầu khoái khẩu món nhện và côn trùng vì họ luôn ở trong tình trạng thiếu thốn lương thực trầm trọng. Dần dần, đây trở thành một món đặc sản khoái khẩu được bán rất nhiều tại các khu chợ của Campuchia.
Khay nhện chiên giòn. |
Món nhện đen chiên được bán ở khắp nơi trên đất nước Campuchia. |
Công thức làm món ăn này là nhện được trộn đều trong bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi rồi chiên trong dầu cho đến khi vàng ngậy hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào chảo dầu nóng. Thịt nhện hoàn toàn không có mùi hôi và kinh dị như mọi người vẫn tưởng mà có hương vị đặt trưng, khá bùi, giòn tan gần giống thịt cua.
Món ăn này có mặt khắp mọi nơi trên đất nước Campuchia. Nhiều du khách đã yêu mến món nhện chiên này sau khi nếm thử.