Món đuôi heo xào hành răm có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, hương vị thì độc đáo, đậm đà, dư vị để lại thì ấn tượng, tuyệt vời, nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền.
Nguyên liệu:
Đuôi heo: 400 g
Rau răm: 1 mớ
Hành lá: 20 g
Bột canh: 1 thìa
Hạt nêm: 0.5 thìa
Hạt tiêu: 0.5 thìa
Nước mắm: 1 thìa
Bột ngọt: 0.5 thìa
Ớt sừng: 1 quả
Cà chua: 2 quả
Cách làm:
Bước 1: Đuôi heo mua về cạo sạch lông, bóp với muối, rửa thật sạch dưới vòi nước chảy, rồi để ráo. Chần đuôi heo qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước
Chần đuôi heo qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra. Ảnh minh họa |
Bước 2: Tiếp tục cho đuôi heo vào nồi luộc chín, rồi vớt ra để ráo. Chặt đuôi heo ra thành từng khúc vừa ăn. Rau răm, hành lá, ngò gai thái nhỏ, phần củ trắng của hành cắt khúc, cà chua thái múi cau, tỏi, hành đập dập, băm nhuyễn.
Chặt đuôi heo thành khúc vừa ăn. Ảnh minh họa |
Bước 3: Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho đuôi heo vào xào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, xào khoảng 3 phút cho ngấm gia vị, sau đó đổ ra 1 đĩa riêng.
Xào qua đuôi heo. Ảnh minh họa |
Bước 4: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm vào một chút dầu ăn, cho 2/3 số cà chua vào xào khoảng 1 phút thì đổ đuôi heo vào xào cùng trong khoảng 2 phút. Đổ rau răm, hành lá, ớt và số cà chua còn lại vào chảo đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức.
Thưởng thức món ăn. Ảnh minh họa |
Chúc các chị em thành công và có thêm một món mới bổ sung vào thực đơn bí kíp giữ lửa cho gia đình.
Hà Linh(T/h)