Thay vì cho thịt trực tiếp vào chảo dầu, bạn chỉ cần thêm bước này món thịt lợn chiên sẽ ngon bất ngờ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 450g thịt lợn thăn
- 4 quả trứng; 1/2 muỗng cà phê bột tiêu trắng; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1,5 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột bắp; dầu thực vật; 1/2 chén bột mì đa dụng; 1/2 chén bột chiên xù
- Nước chấm: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh giấm; 1/2 muỗng cà phê đường; 3 muỗng canh nước; dầu ớt.
Cách làm thịt lợn rán
- Bước 1: Sơ chế
+ Thịt lợn rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt thịt lợn thành các miếng to bản nhưng dày khoảng 5cm theo góc 30 độ.
+ Dùng búa hoặc sống dao đập cho miếng thịt mỏng còn khoảng 0.75cm.
- Bước 2: Ướp thịt
+ Ướp thịt vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh tan, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu hảo, và 1 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Bước 3: Pha nước chấm
+ Trộn các nguyên liệu pha nước chấm vào trong một bát.
- Bước 4: Chiên rán thịt
+ Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu có độ dày 2.5cm. Làm nóng dầu trước ở nhiệt độ thấp.
+ Đánh tan 2 quả trứng trong một bát lớn.
+ Lăn thịt qua bột mì rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng lăn miếng thịt vào bát bột chiên xù. để bột bám đều vào thịt. Rũ nhẹ để bột thừa rơi ra.
- Tăng nhiệt bếp, cho thịt vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng nâu rồi cho ra giấy thấm dầu.
Khi ăn, cắt thịt thành các dải dài rồi thưởng thức với nước chấm đã pha sẵn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)