(ĐSPL) - Đuôi heo hầm măng tươi không khó làm như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm các bà nội trợ đã có thể trổ tài khéo tay với gia đình.
Nguyên liệu:
– Măng tươi; 1 củ
– Đuôi heo: 1 chiếc
– Hành khô, đường phèn, hành lá, tiêu, chanh ớt…
Cách nấu đuôi heo hầm măng:
Sơ chế:
Măng tươi bóc bỏ vỏ già, lấy lỏi non rửa nhiều lần cho sạch, chẻ làm 4, hoặc 6, ngâm trong nước muối một lúc để khử độc rồi rửa lại, cho lên bếp, luộc chín.
Đuôi heo mua về cạo lông, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó luộc nhanh qua nước sôi, lưu ý bỏ vào nồi ít muối để cho ra bọt bẩn rồi thì rửa lại qua nước sạch.
Đến bước ướp: Cho một ít đầu hành trắng + hành tím + tiêu + bột ngọt + bột nêm vào cối, giã thật nhuyễn, cho thêm vào 1 muỗng canh nước mắm ngon, khuấy đều hỗn hợp, rưới lên xương, chờ chừng 30 phút cho xương/ đuôi heo ngấm gia vị rồi mới cho vào nồi nấu canh hoặc hầm.
Thực hiện:
Bước 1: Nấu nước cho thật sôi, bỏ thêm một vài củ hành tím nướng sơ + 1 viên đường phèn nhỏ rồi cho hết chỗ xương đã ướp vào.
Bước 2: Đợi nước sôi bùng lên thì hạ lửa, nấu đến khi xương chín thì cho măng tươi đã luộc vào.
Bước 3. Nấu thêm chừng 20 phút cho măng thấm cái ngọt của xương thì nêm lại chút bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc canh ra tô.
Bước 4: Rải thêm hành ngò, tiêu xay, dọn ăn nóng cùng chén mắm ngon pha chanh ớt.
Chú ý : Trong cách nấu canh đuôi heo hầm măng tươi ta nên chọn những củ măng tươi non mới hái, nếu có măng le thì càng tốt. Phải luộc măng trước khi hầm để tránh ngộ độc, trong quá trình luộc chúng ta phải mở nắp vung cho chất độc có trong măng thoát ra ngoài và giữ được màu tươi ngon của măng.
Đối với cách nấu canh đuôi heo hầm măng tươi chúng ta phải dùng đuôi của con heo khỏe mạnh mới thịt, không dùng đuôi heo đã để lâu hoặc ôi thiu.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món ngon mỗi ngày - đuôi heo hầm măng tươi!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]Gm3L7gEItH[/mecloud]