+Aa-
    Zalo

    Quả lê nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng đừng dại kết hợp với 4 thực phẩm này kẻo gặp họa

    ĐS&PL Quả lê vô cùng bổ dưỡng và có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm không nên ăn cùng lê vì có thể gây phản tác dụng và làm hại sức khỏe.

    Dinh dưỡng từ quả lê

    Theo thông tin từ báo Sức khỏe & Đời sống, quả lê là một loại trái cây ăn rất mát, ngon, vị thơm ngọt nhẹ và có xơ ở lõi trái. Nó là một loại trái quả rất giàu các thành phần chống ô xy hóa quan trọng, các chất Flavonoid và chất xơ thực vật, đồng thời ôm trọn nhiều chất dinh dưỡng bên trong.

    qua le nhieu loi ich tot cho suc khoe nhung dung dai ket hop voi 4 thuc pham nay keo gap hoa dspl2

    Món lê hầm với quế và hoa hồi, giúp tiêu hóa tốt. Ảnh minh họa

    Loại quả này không có chất béo, cholesterol, mỗi quả lê cung cấp 100 calori năng lượng. Ăn lê còn có tác dụng làm giảm cân và giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường và bệnh tim, ngoài ra nó còn là một loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe.

    Chỉ 1 quả lê trung bình cũng cung cấp 6 gram chất xơ, tức bằng khoảng 24% nhu cầu hàng ngày cho phụ nữ dưới 50 tuổi.

    Quả lê không nên dùng chung với thực phẩm gì?

    Theo thông tin từ website Bệnh viện đa khoa Medlatec, nếu kết hợp quả lê với những món ăn "đại kỵ" có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có ngộ độc. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên được dùng cùng lúc với quả lê:

    qua le nhieu loi ich tot cho suc khoe nhung dung dai ket hop voi 4 thuc pham nay keo gap hoa dspl
    Cần lưu ý khi ăn quả lê. Ảnh minh họa

    Thịt ngỗng: trong thịt ngỗng chứa một hàm lượng protein và chất béo cao, lê lại là trái cây tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến cho thận bị hoạt động quá tải.

    Củ cải: axit cyanogen lưu huỳnh có trong củ cải khi kết hợp cùng ceton đồng chứa trong quả lê sẽ gây bướu cổ và làm suy tuyến giáp trạng ở người bệnh.

    Rau dền: khi ăn rau dền cùng quả lê có thể khiến bệnh nhân gia tăng các triệu chứng như buồn nôn và rối loạn tiêu hóa.

    Nước nóng: quả lê tính hàn dùng chung với nước nóng sẽ gây xung đột trong đường tiêu hóa, dễ dẫn tới tả.

    Nhứng người không nên ăn lê

    Mặc dù không thể phủ nhận hương vị thơm ngon, tính bổ dưỡng của quả lê nhưng những người đang gặp phải các vấn đề sức khỏe sau thì không nên ăn loại quả này:

    qua le nhieu loi ich tot cho suc khoe nhung dung dai ket hop voi 4 thuc pham nay keo gap hoa
    Trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên ăn lê. Ảnh minh họa

    Bệnh nhân đang bị cảm mạo, nhiễm lạnh, rối loạn tiêu hóa, lạnh bụng thì không nên ăn lê. Lý do là vì lê có tính hàn, nếu ăn lê trong những trường hợp này sẽ càng làm nghiêm trọng thêm triệu chứng của bệnh;

    Phụ nữ sau sinh, người có tỳ vị hư hàn, trẻ em dưới 6 tháng tuổi, người đang bị thương ngoài da cũng không phù hợp để ăn lê vì sẽ ảnh hưởng tới tỳ vị.

    Nguyễn Linh(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/qua-le-nhieu-loi-ich-tot-cho-suc-khoe-nhung-dung-dai-ket-hop-voi-4-thuc-pham-nay-keo-gap-hoa-a604336.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan